ข่าว
100 year

ญาติรับศพหนุ่มเคอรี่ถูกลูกหลงวิน จยย.ตีกัน สวนโซเชียลจับโป๊ะโผล่ในคลิป

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 15:20 น.
SHARE

เมียและแม่ รับศพหนุ่มเคอรี่ถูกกระสุนลูกหลงวิน จยย.ตีกันที่ตลาดอุดมสุข สุขุมวิท 103 พร้อมโต้กระแสโซเชียลจับโป๊ะ ทำไมถึงโผล่ในคลิปตอนตีกัน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62 นางแดง จิตรกระแส อายุ 53 ปี และนางสาวเฉลิมขวัญ ง่วนกี่ อายุ 18 ปี แม่และภรรยาได้เดินทางไปรับศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี หนุ่มเคอรี่ที่ถูกลูกหลงจากเหตุวินรถจักรยานยนต์ยกพวกตีกันบริเวณตลาดอุดมสุข สุขุมวิท 103 (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่)

นางแดง กล่าวว่า เมื่อวานลูกชายได้ขับรถเข้าบ้าน เพื่อไปปลุกเมียกินข้าว แล้วถามว่าแม่จะกินอะไรไหม ตอนนั้นตนรับจ้างซักผ้าอยู่ เลยตอบลูกไปว่าอยากกินอะไรร้อนๆ กำลังจะออกไปซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านป้าเยาว์ที่หลังตลาดพอดี ก่อนจะเดินออกไปซื้อแต่ร้านก๋วยเตี๋ยวปิด

ทั้งนี้ ตนจึงเดินไปเรื่อยๆ เพื่อหาซื้ออะไรกิน นึกขึ้นมาได้ว่าจะให้ลูกสะใภ้ย้อมผมให้ เลยเดินไปซื้อยาย้อมสีผมที่ร้านสมใจ ซึ่งร้านอยู่ตรงจุดที่เกิดเหตุพอดีและไม่รู้แถวนั้นมีคนตีกันอยู่แล้ว ตนไปยืนก็เห็นลุงของลูกชายที่ชื่อเขียด กำลังตะโกนห้ามกันอยู่ ตนก็พยายามตะโกนเรียกชื่อเขียด แต่ตอนนั้นเสียงอื้ออึงไปหมด

กระทั่งเหลือบไปเห็นลูกชายก็กลัวลูกชายจะโดนลูกหลง เพราะลูกก็เพิ่งแยกกับตนมา จึงตะโกนเรียกลูกว่า "ไอ้กานต์" เพื่อให้ลูกรีบเข้าบ้าน ลูกก็บอก "ไปๆ แม่ แต่คนแถวบ้านเราถูกตีนะ" ตนจึงบอกไปว่าเราช่วยใครไม่ได้ จากนั้นลูกจึงเดินนำหน้าพร้อมบอกว่า "หนูไปเอารถเข้าบ้านนะแม่" ตนจึงบอกให้ลูกเข้าบ้านไปเลย

ส่วนตนก็เดินเลี่ยงไปหาซื้อของกินที่อื่นต่อ เวลาผ่านไปสักระยะตนกลับมาที่บ้านก็ออกมายืนตรงลานบ้านเพื่อจะซักผ้า จากนั้นได้ยินเสียงเหมือนคนเฮกันมาดังมาก แต่ไม่รู้มาจากทางไหน จึงโผล่หน้าออกไปดูก็เห็นตะลุมบอนกันอยู่กลางซอยห่างจากบ้านไป 3-4 หลัง จึงเรียกลูกสะใภ้ให้ลงมาเก็บรถจักรยานยนต์เพราะมีคนตีกัน แต่ลูกชายตะโกนลงมาว่าจะลงมาเก็บเอง

ขณะเดียวกัน ตนก็คอยให้ลูกมาเข็นรถเข้าไปในบ้านเพื่อรอปิดประตูบ้าน แต่พอลูกจับได้แค่ตัวรถจักรยานยนต์ลูกก็ล้มไปเลยต่อหน้า ตนไม่รู้ว่ากระสุนมันมาจากทางไหน หลังเกิดเหตุก็ได้เรียกรถพยาบาลให้มาช่วยพาลูกชายไปรักษา แต่ก็ติดที่กลุ่มผู้ก่อเหตุขัดขวางทำให้พาตัวไปรักษาไม่ทัน เขาก็เสียชีวิตแล้ว

"แม่ยืนยันว่า แม่และลูกชายไม่ได้เกี่ยวข้องหรือร่วมก่อเหตุ แต่ภาพที่ปรากฏในเหตุการณ์ เนื่องจากแม่กำลังจะออกไปซื้อของ และเห็นลูกยืนอยู่กับเพื่อนบ้านอีกราย โดยขณะนั้นเห็นว่ามีคนทำร้ายกันอยู่ จนถึงตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะลูกสะใภ้ท้องเพิ่งจะ 4 เดือน"

โดยปกติลูกชายเป็นเสมือนเสาหลักของบ้าน ที่หาเลี้ยง ส่งเสีย ผ่อนชำระค่าบ้านมาตลอด โดยครอบครัวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้มาตลอด 24 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้ ยอมรับยังคงผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกลัวว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะกลับมาทำร้ายอีก

ทั้งนี้ ตนยังรู้สึกเศร้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะลูกชายถือเป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ซึ่งตนไม่รู้ว่าลูกชายเคยไปมีเรื่องกับใครมาก่อนหรือไม่ แต่เท่าที่รู้ลูกชายเป็นคนดี รักครอบครัว และเป็นคนขยัน เงินที่ได้มาจากการทำงานก็มักจะแบ่งส่วนหนึ่งมาเป็นค่าผ่อนบ้าน และซื้อของใช้ในบ้านเป็นประจำทุกเดือน ตนก็อยากร้องขอให้ตำรวจติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

สำหรับเรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่อยู่เบื้องหลังนั้นคนแถวนั้นรู้กันดีว่าแรง แต่ก็ไม่รู้ว่าคำว่าแรงในที่นี้หมายถึงอะไร ทั้งนี้ทางครอบครัวจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางนาใน โดยจะตั้งสวดพระอภิธรรม 3 วัน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 19 มิ.ย. ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินมอเตอร์ไซค์วินมอเตอร์ไซค์ตีกันวินตลาดอุดมสุขถูกลูกหลงกทม.ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้