ข่าว
100 year

ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 16/06/62

กากบาท16 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล - พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา - พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย

“อย่าไปเชื่อในสิ่งที่คิด อย่าไปคิดในสิ่งที่เห็น อย่าติดอยู่กับ “สื่อโซเชียล” มีเหตุและผลในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร” กากบาทเข้าเวรประจำวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562

“โผรัฐบาลตู่ 2” ทำท่าจะไม่ลงตัว...โควตา รมต.ที่ทั้งพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ต่อรองเก้าอี้กระทรวงเกรดเอ...ขัดแย้งตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มทำงาน...ครม.เสียง “ปริ่มน้ำ” ส่อแววไม่สู้ดี

งานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รู้ถึงความเขี้ยวของนักการเมืองไทย

เมืองกรุงอ่วม...ฝนตกหนักไม่นาน กทม.น้ำท่วมสูง รถติด คนเมืองกรุงเดือดร้อนหนัก

ไม่รู้คิดแก้ไขกันอย่างไร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี สั่งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ กทม.วางแผนป้องกันและช่วยเหลือประชาชน หากเกิดเหตุอุทกภัยหรือภัยพิบัติทางธรรมชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ไม่ติด เรียกประชุมด่วน ผวจ.ทั่วประเทศและผู้ว่าฯ กทม. เตรียมรับมือน้ำท่วมและเหตุภัยพิบัติทั่วประเทศ

อีกงานหนัก...พล.อ.ประวิตร กำชับตำรวจ ทหาร ป.ป.ส.และฝ่ายปกครอง กวาดล้างยาเสพติด โดยเฉพาะเครือข่ายที่แฝงตัวอยู่ในแหล่งชุมชน ทำงานเชิงรุกร่วมกับประชาชนให้เบาะแสในการสกัดกั้น กวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติด ในพื้นที่แนวชายแดน พื้นที่ชั้นใน และพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

...งานนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ที่ดูแลภาพรวมงานยาเสพติด และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. เป็นตัวหลักระดมกวาดล้างจับกุมเครือข่ายรายใหญ่-รายย่อย

เริ่มขยับ...คดีฉ้อโกง-หลอกลวง “สื่อออนไลน์” กลับมาระบาดหนัก พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รอง ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศปอส.ตร. และ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. แถลงผลงานชุด ศปอส.ตร.หลังเงียบไปนานจับรวดเดียว 3 คดี...หลอกจำนำรถติดไฟแนนซ์ เหยื่อ 70 ราย เสียหายกว่า 36 ล้านบาท คดีร้านรับจำนำทอง ไม่คืนของจำนำให้ 14 ราย มูลค่า 340,000 บาท ทลายโกดังไมโครโฟนเถื่อน ความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท

ใช้ดาราหากิน...พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.นายประพนธ์ อางตระกูล ที่ปรึกษาสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แถลงข่าวออกหมายเรียกกลุ่มศิลปิน ดารา เน็ตไอดอล 13 คน ที่ร่วมกันกระทำความผิดในการรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกิน โฆษณาสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อ...ตำรวจไม่มีเหนื่อย เรียกศิลปิน ดารา-เน็ตไอดอล มาสอบสวนเป็นข่าวรายวัน

ระเบิดโผล่อีก...พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจพบอาวุธสงครามใหม่เอี่ยมพร้อมใช้งานจำนวนมากทิ้งไว้ที่ จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีสะเกษ...บอก 2 พื้นที่เชื่อมโยงกัน สั่งด่านตรวจสกัดกั้นไม่ให้นำอาวุธสงครามเข้ามาพื้นที่ชั้นใน

คล้ายคลึงอาวุธของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ นักเคลื่อนไหวกลุ่มเสื้อแดง

ตรวจพบเลขนัมเบอร์เหมือนระเบิดป่วนในช่วงชุมนุมประท้วงการเมืองปี 2553 และปี 2557

แม้ทางการข่าวยังไม่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดี แต่จำเป็นต้องสร้างความเชื่อมั่นให้การประชุมผู้นำอาเซียนครั้งที่ 34 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ วันที่ 20-23 มิ.ย.

มีบุคคลระดับผู้นำประเทศและผู้นำรัฐบาลจากประเทศอาเซียน 10 ประเทศ...พล.ต.อ.ศรีวราห์ สั่งเพิ่มความเข้มดูแลความเรียบร้อยขึ้นอีกหลายเท่าตัว

อีกงานหลัก พล.ต.อ.ศรีวราห์ เดินสายทำความเข้าใจกฎหมายการชุมนุมให้ตำรวจทั่วประเทศ เตรียมรับมือการชุมนุมทางการเมือง...เป็นงานที่เหนื่อยและเบื่อหน่ายของตำรวจ

ทุกครั้งที่มีชุมนุมประท้วง ตำรวจตกเป็น “จำเลยสังคม”...งานม็อบอยู่ที่ “ขวัญและกำลังใจ” ถ้านายอยากได้ใจลูกน้อง ต้องให้ใจลูกน้องก่อน.

กากบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลวิระชัย ทรงเมตตาปิยะ อุทาโยโควตารัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองกากบาท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้