ข่าว
100 year

สาวขี่จยย. สะดุดฝาท่อ จี้แก้ไขจริงจัง ไม่ใช่แค่นำยางมะตอยมาอุด

ไทยรัฐออนไลน์14 มิ.ย. 2562 18:18 น.
SHARE

น้องวอนหน่วยงานเยียวยาพี่สาวขี่มอเตอร์ไซค์สะดุดฝาท่อเจ็บหนัก ต้องหยุดงานมารักษาตัว พร้อมขอให้มีการแก้ไขจริงจัง หลังพบแค่นำยางมะตอยมาอุดจุดเกิดเหตุ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jaa Ae เผยภาพหญิงสาวคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์สะดุดฝาท่อรถล้ม ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากฝาท่อไม่เสมอกับผิวถนน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น (อ่านข่าว สุดอันตราย สาวขี่มอเตอร์ไซค์สะดุดฝาท่อปิดไม่สนิท เลือดอาบหน้า เจ็บหนัก)

ล่าสุด วันที่ 14 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่ามีการนำยางมะตอยมาอุดบริเวณฝาท่อแล้ว ใกล้กันยังพบรอยครูดและรอยเลือดที่อยู่บนถนน ภายหลังทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ น.ส.วาทินี สมรภูมิ

จากการสอบถาม น.ส.รวีวรรณ สมรภูมิ น้องสาวผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อชี้จุดเกิดเหตุ กล่าวว่า จากการสอบถามพี่สาวที่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ยังคงมีอาการเบลอจากการกระทบกระเทือนที่ศีรษะ ทราบว่า ขณะที่พี่สาวกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านในช่วงเย็นวานนี้ (13 มิ.ย.) ก็รู้สึกเหมือนตกหลุม และเริ่มเสียหลัก ก่อนจะล้มลงและศีรษะฟาดกับท่อเหล็กที่โผล่มาจากรอยแตกบนพื้นถนน

หลังเกิดเหตุได้มีการเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.มักกะสัน เพื่อเป็นหลักฐานแล้ว แต่อยากขอให้เจ้าของท่อที่ชำรุดเข้ามาแก้ไขอย่างจริงจัง ไม่ใช่การเอายางมะตอยมาอุดปิดแบบนี้ รวมถึงอยากให้เจ้าของท่อเข้ามาช่วยเยียวยาพี่สาวที่ขณะนี้ต้องหยุดงานและรักษาตัวเพราะต้นเหตุมาจากท่อที่ชำรุด แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมาให้การช่วยเหลือ

ขณะที่ น.ส.สมจิตร เพียนอก แม่ค้าขายอาหารตามสั่งใกล้จุดเกิดเหตุ ที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายล้มและได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ส่วนตัวมาขายอาการตรงจุดนี้มานานกว่า 7 เดือน ก็เห็นฝาท่อชำรุดในลักษณะนี้มาโดยตลอด และเมื่อวานตอนเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงรถล้ม และเมื่อวิ่งไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีรถกู้ภัยมช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ส่วนตัวฝาท่อ มาพบว่าในช่วงเช้ากลับมีการนำเอายางมะตอยมาอุดเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งส่วนตัวไม่รู้ว่านำมาอุดช่วงใด แต่เห็นว่าในช่วงเช้าที่มาเปิดร้านก็มีการนำมาอุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ท่อดังกล่าวที่มีอักษร ทศท. อยู่ในความดูแลขององค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝาท่อสะดุดฝาท่อข่าวโซเชียลฝาท่อชำรุดอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้