คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เงินเก็บไม่พอ ลูกชายขอโลงศพฟรี ขอบคุณมูลนิธิฯ ช่วยพาศพแม่กลับบ้านเกิด

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 19:25 น.

เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เล่านาทีหนุ่มทองผาภูมิเดินเข้ามาขอโลงศพฟรี ด้านลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวขอบคุณมูลนิธิด้วยใจจริง บอกถ้าไม่ได้พี่ๆ แม่คงไม่ได้กลับบ้านเกิด

จากกรณีหนุ่มทองผาภูมิ เดินเข้าไปขอความช่วยเหลือมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อ.เมืองกาญจนบุรี ยกมือไหว้ขอโลงศพฟรี หลังญาติเสียชีวิต สู้ค่าใช้จ่ายเอาศพออกจาก รพ.ไม่ไหว ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว หนุ่มเดินเข้ามูลนิธิ ไหว้ขอโลงศพ หลังญาติตาย สู้ค่าใช้จ่าย รพ.ไม่ไหว)

ล่าสุด วันที่ 13 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ ศาลาวัดทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพของ นางมะซานอู่ ผู้เสียชีวิต เป็นคนไทยเชื้อสายพม่า ญาติของผู้เสียชีวิตกำลังทำพิธีรดน้ำศพ โดยมีลูกๆ ญาติและครอบครัว เพื่อนร่วมงานของผู้ตายมารดน้ำศพ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า 

นายอดุล ไม่มีนามสกุล ลูกชายผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้แม่ไม่สบายจึงพาไปโรงพยาบาล พบว่าเป็นกรดไหลย้อน หรือเกี่ยวกับโรคกระเพาะ พอได้ยากลับมาอยู่บ้าน แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จึงส่งตัวไปรักษาอีกโรงพยาบาล พอไปพักได้ 2 วันถึงรู้ว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย และเสียชีวิต ก็ไม่ทันตั้งตัว เงินที่เตรียมไปไม่พอและเงินที่ทำงานยังไม่ออก ทางโรงพยาบาลขอค่าศพและค่านำทาง 6,500 บาท เงินของน้องๆและของตนรวมกันแล้วไม่ถึงที่จะเอาศพแม่กลับบ้าน ก็เลยไปขอความช่วยเหลือที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

โดยติดต่อกับเพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อ นายเตี้ย ไปขอให้ เนื่องจากตอนที่พ่อตาของเขาเสียชีวิตก็เคยไปขอความช่วยเหลือที่มูลนิธินี้ เพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่า เสียแค่ค่าน้ำมัน พอได้โลงศพมา ตนจึงรู้สึกดีใจและอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ด้วย ถ้าไม่มีพี่ๆ กู้ภัยกาญจน์ แม่คงไม่ได้กลับบ้านเกิดเรา

ด้าน นายชยานันท์ เล็กดารา เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เล่าว่า มีผู้ชายคนหนึ่งขับรถมาที่มูลนิธิ เรานึกว่ามาทำบุญโลงศพ แต่เปล่า น้องเขายกมือไหว้ บอกพี่ผมขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ญาติผมเสียชีวิต ศพอยู่ รพ.จะเอากลับบ้านที่ทองผาภูมิ ต้องเสียเงิน 6,500 ค่าฉีดศพ ค่าโลง ค่าไปส่งด้วยตอนนี้ไม่มีเงินกันเลย เพิ่งมาหาหมอได้ 2 วันเขาก็เสียชีวิต เราจึงโทรประสานงานให้ ไม่ถึง 5 นาที ก็ให้น้องไปรอที่ รพ. แล้วบอกทาง รพ.ว่า ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ขอรถมูลนิธิแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอโลงฟรีไม่มีเงินซื้อโลงโลงศพข่าวโซเชียลกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED