คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เมียของ ร.ต.อ.น็อกคาโรงพัก ขอบคุณรองลักษณ์ CPR ยื้อชีวิตให้ดูใจครั้งสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 16:35 น.
SHARE

ภรรยาของ ร.ต.อ.น็อกหมดสติ ขอบคุณ "รองลักษณ์" ช่วยทำ CPR ยื้อชีวิตสามีจนครอบครัวได้มีโอกาสร่ำลา เผยสามีเป็นโรคหัวใจและความดันสูง ซึ่งจะต้องคอยกินยาตลอด

จากกรณี พ.ต.ท.ลักษณ์ รัตนถาวร รองผกก.ป. สภ.เมืองสุโขทัย ได้ปฐมพยาบาลด้วยการ CPR ให้กับ ร.ต.อ.วันชัย มากอยู่ รองสวป. สภ.เมืองสุโขทัย อายุ 59 ปี ที่หมดสติล้มลงแน่นิ่งภายในโรงพัก จนมีสัญญาณชีพและรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลทันที ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 13 มิ.ย.62 พ.ต.ท.ลักษณ์ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 14.30 น. วันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะตนอยู่ในห้องทำงาน ได้รับแจ้งทางวิทยุว่า มีลูกน้องช็อกหมดสติอยู่ห้อง One Stop Service ด้านล่าง จึงรีบลงมาดูก็พบว่ามีตำรวจหลายคนกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล ร.ต.อ.วันชัย ซึ่งนอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นห้อง เมื่อเข้าไปจับชีพจรพบว่า สัญญาณชีพอ่อนและลมหายใจแผ่วบางมาก

จึงรีบทำ CPR สลับกับการปั๊มหัวใจ ประมาณ 10 นาที สัญญาณชีพเริ่มกลับมาและลูกน้องเริ่มหายใจเองได้ สร้างความดีใจให้แก่ตนและตำรวจทุกนายที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่ร.ต.อ.วันชัยก็ยังไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำส่งรพ.สุโขทัยโดยด่วน แต่หลังจากนั้นประมาณ 18.30 น. วันเดียวกัน ตนก็ได้รับข่าวร้ายจากทางรพ.สุโขทัยว่า ร.ต.อ.วันชัย มากอยู่ เสียชีวิตแล้ว โดยแพทย์ระบุว่า กล้ามเนื้อหัวใจวายเฉียบพลัน ตนรู้สึกเสียใจมากเพราะลูกน้องเป็นคนดี ชาวบ้านรัก และชอบช่วยเหลือสังคม

เบื้องต้น พ.ต.อ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย ในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรง ได้รายงานให้ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ทราบแล้ว เพื่อหาแนวทางให้การช่วยเหลือครอบครัวของร.ต.อ.วันชัยต่อไป เพราะถือว่าเป็นการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ด้าน นางศิริพร มากอยู่ อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้ตาย พร้อมบุตรสาวอีก 3 คน ซึ่งอยู่ในอาการโศกเศร้า รอประกอบพิธีรดน้ำศพ ร.ต.อ.วันชัย ในเวลา 16.00 น. กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า สามีมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจและความดันสูง ซึ่งจะต้องคอยกินยาตลอด ไม่เคยคิดมาก่อนว่า จะมาด่วนจากไปเร็วเช่นนี้ ต้องขอขอบคุณ "รองลักษณ์" หรือ พ.ต.ท.ลักษณ์ รัตนถาวร ที่ช่วยยื้อชีวิตของสามีเอาไว้ จนตนและลูกๆ ได้ดูใจเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะจากไปในที่สุด.

อ่านข่าว

นาทีชีวิต ตำรวจทำ CPR ช่วยลูกน้อง น็อกหมดสติ หยุดหายใจคาโรงพัก

สุดยื้อ "ร.ต.อ." น็อกหมดสติกลางโรงพัก เสียชีวิตแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ CPRCPR ตำรวจCPRร.ต.อ.วันชัย มากอยู่ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED