คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ส่องไอเดีย"พานไหว้ครู" สวยงามบาดลึก ลุงตู่-ธนาธร ประชาธิปไตยในกรงขัง

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 11:47 น.
SHARE

นักเรียนโรงเรียนดัง ผุดไอเดียทำ"พานไหว้ครู"สร้างสรรค์ ตั้งแต่พานค้อนธอร์ ถุงมือไอรอนแมน รวมไปถึงพานล้อการเมือง พานลุงตู่คู่ธนาธร พานประชาธิปไตยในกรงขัง

วันที่ 13 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพบรรยากาศกิจกรรมการทำพานไหว้ครู และการตัดสินพานไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมีทั้งพานประเภทสวยงามและพานแบบความคิดสร้างสรรค์ มีการนำสถานการณ์ทางการเมืองมาประยุกต์ อาทิ พานพลังวันไหว้ครู ซี่งมีรูปของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พานโลโก้พรรคอนาคตใหม่ พานหีบบัตรเลือกตั้ง พานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยที่มีกรงครอบ พานเซอร์ไอแซก นิวตัน นั่งใต้ต้นแอปเปิ้ล ซึ่งเป็นผู้ค้นพบแรงโน้มถ่วงของโลก

เช่นเดียวกับ โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม อ.เมืองชัยนาท ที่มีการจัดกิจกรรมไหว้ครูขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ระลึกถึงครูบาอาจารย์ ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชา สั่งสอนให้เหล่าลูกศิษย์นั้นมีความรู้ และเป็นคนดีของสังคม

โดยกิจกรรมไหว้ครูในปีนี้ นักเรียนได้ออกแบบพานไหว้ครูแบบต่างๆ ที่เก๋ แปลกใหม่ ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นพานไหว้ค้อนเทพเจ้าธอร์ พานถุงมือไอรอนแมน จากภาพยนต์ของมาร์เวล พานไหว้ครูชุดหมูจุ่ม พานไหว้ครูอาหารคาวหวาน พานไหว้ครูน้ำพริกกะปิผักต้ม แต่สิ่งที่สร้างสีสันในงานนี้ก็คือ พานการเมืองที่สร้างสรรค์นำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่วางคู่กับพานนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นบุคคลที่มาแรงในช่วงนี้มาทำพานในครั้งนี้

ทั้งนี้ ตัวแทนนักเรียนที่จัดทำพานไหว้ครู พานการเมือง เปิดเผยว่า พานไหว้ครู พานการเมืองนี้เป็นไอเดียของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนชัยนาทพิทยาคม โดยแนวคิดที่จัดทำขึ้นมาเนื่องจากปีนี้ประเทศไทยได้มีการจัดการเลือกตั้งขึ้น ซึ่งบุคคลที่เป็นที่น่าจับตามอง และเป็นที่นิยมที่มีกระแสมาแรงในตอนนี้ก็คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่แข่งขันกันชิงศึกเก้าอี้นายกรัฐมนตรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พานไหว้ครูพานไหว้ครูการเมืองไหว้ครูการเมืองข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED