Thairath Logo
กีฬา

เกือบหลบไม่ทันเลยโยม หลวงพี่เล่าวินาที สาวจีนนั่งยองๆ ฉี่บนแอร์พอร์ตลิงก์ (คลิป)

Share :
line-share-logo

หลวงพี่ขอเล่า วินาที สาวจีนนั่งยองๆ ฉี่บนแอร์พอร์ตลิงก์ รวบจีวรให้สูงที่สุด รับกังวลว่าสาวกลับประเทศไปแล้วอาจจะไปเล่าเป็นเรื่องตลก อาจเกิดพฤติกรรมซ้ำ

จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แชร์ภาพ สาวจีนนั่งยองๆ ปัสสาวะ บนขบวนแอร์พอร์ตลิงก์ ผู้โดยสารหลบกันจ้าละหวั่น พระสงฆ์ ยืนอยู่ตรงข้าม รับตกใจ โชคดีไม่เปื้อนรองเท้า ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ไม่ไหวแล้ว สาวจีนสุดอั้น นั่งยองปัสสาวะ ในขบวนแอร์พอร์ตลิงก์)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.62 หลวงพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดใจกับ "ทีมข่าวไทยรัฐ" ว่า อาตมาไปทำธุระที่อโศก และนัดเพื่อนไว้ว่าจะไปส่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งอาตมาต้องนั่งแอร์พอร์ตลิงก์ไป เพราะช่วงนั้นรถค่อนข้างติด อาตมาเลือกยืนแถวประตูทางฝั่งขวา เพราะมีผู้ชายยืนอยู่ อาตมาจึงเห็นกลุ่มคนจีนนั่งอยู่

ทั้งนี้ ผ่านไป 2-3 สถานี ก็เห็นผู้หญิงคนจีน และเพื่อนเดินมาตรงประตูทางออกทางฝั่งซ้าย จากนั้นเขาก็นั่งลง เพื่อนก็พยายามดึงให้ลุกขึ้น แต่ดึงไม่สำเร็จ ผู้หญิงคนนั้นก็ปล่อยน้ำออกมาเลย เพื่อนที่เคยฉุดก็วงแตก ทุกคนที่อยู่รอบๆ ก็อึ้งอยู่ ต่างคนต่างดูว่าฉี่จะเคลื่อนไปทางไหนก็หลบไป พอรถเคลื่อนไปทางซ้าย ฉี่นั้นก็เคลื่อนมาทางขวา และตรงจุดที่อาตมายืนอยู่ มีผู้ชายยืนอยู่ด้วยก็หลบกันแทบไม่ทัน โชคดีที่ประตูด้านขวาเปิดพอดี อาตมาเลยลงและเดินไปขึ้นอีกประตูหนึ่งแทน คนที่เขานั่งฉี่ก็ออกไป แต่เพื่อนเขาก็ยังอยู่ในรถเหมือนเดิม

"สิ่งที่อาตมาทำก่อน คือ รวบจีวรก่อนเลยให้สูงที่สุด โชคดีที่ไม่มีกลิ่นอะไร ก็ไม่แน่ว่าฉี่หรือเปล่านะ แต่ถ้าคิดว่าไม่ใช่ฉี่ เพื่อนก็คงไม่กระจัดกระจายแบบนั้น คนที่เขารู้ว่าเป็นฉี่ก็หลบไปนอกรถ แต่คนที่เข้ามาใหม่อาจจะคิดว่าเป็นน้ำอะไรสักอย่าง พอลงสถานีสุวรรณภูมิก็มีคนมาทำความสะอาด"

หลวงพี่ กล่าวอีกว่า พอเกิดเรื่องจริงๆ ผู้คนก็วิจารณ์กันในโลกโซเชียล แต่ในความจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า บางครั้งพวกเราก็ทำตัวไม่ถูกนะโยม ซึ่งเราก็น่าจะต้องสร้างบรรทัดฐานที่ดี เช่น พอถึงเวลาแบบนี้ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ มาคอยตักเตือน หรือปรับไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง อาตมากังวลว่า ถ้าเขากลับประเทศไปแล้วไปเล่าให้คนที่บ้านฟัง อาจจะดูเป็นเรื่องขำๆ แน่นอนว่าอาจจะมีคนมาทำเรื่องแบบนี้ดูบ้าง เหมือนแก๊งปาหินนะโยม พอมีคนทำก็ทำกันอีก

ทั้งนี้ มาคิดอีกแง่ เขาก็อาจจะสุดวิสัยจริงๆ รอรถนาน หรือบางสถานีไม่มีห้องน้ำเข้า ก็เป็นไปได้ที่ต้องปลดทุกข์เพราะอั้นไม่ไหว แต่ถ้าหากเป็นแบบนั้นก็น่าจะไปเข้าห้องน้ำ หรือถ้าไม่ไหวก็ลงมาก่อน แล้วขอเข้าตามสถานีไปก่อนก็ได้

อย่างไรก็ตาม แฟนเพจเฟซบุ๊ก Airport Rail Link หรือ แอร์พอร์ตลิงก์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บนสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ สถานีมักกะสัน สถานีราชปรารภ และสถานีพญาไท มีห้องน้ำสาธารณะบนสถานี

ส่วนสถานีลาดกระบัง สถานีบ้านทับช้าง ห้องน้ำพนักงาน สถานีหัวหมาก มีห้องน้ำพนักงาน ซึ่งผู้โดยสารสามารถเข้าใช้บริการได้ โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ประจำสถานีนั้นๆ และสถานีรามคำแหง ห้องน้ำสาธารณะของศูนย์การค้า ชั้นจำหน่ายตั๋วจุดเชื่อมต่อระหว่างสถานี และศูนย์การค้า The Curve Station

อ่านเพิ่มเติม...
ฉี่บนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์นั่งฉี่แอร์พอร์ตลิงก์สาวจีนฉี่บนแอร์พอร์ตลิงก์ข่าวทั่วไป