Thairath Logo
กีฬา

ลงดาบ โชเฟอร์สาย 129 ชกหน้าสาวตาช้ำ ฉุนโดนเตือนไม่ให้เล่นมือถือ

Share :
line-share-logo

กรมการขนส่งทางบกแจ้งข้อกล่าวหา คนขับรถเมล์สาย 129 ชกหน้าผู้โดยสารสาว ปรับไม่เกิน 5,000 พักใบอนุญาตขับขี่ สั่งเข้าอบรม ด้านคนขับยอมรับผิด ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ร้องเรียนทาง แฟนเพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ว่า ลูกสาวได้ตักเตือนคนขับรถเมล์ สาย 129 ไม่ให้ขับรถเร็วและเล่นมือถือขณะขับรถ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.62 แต่กลับถูกคนขับปัดมือถือตกและชกหน้า เบ้าตาช้ำ ทางครอบครัวได้เข้าร้องเรียนท่ารถเมล์สายดังกล่าวและขอดูกล้องวงจรปิดแต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือ

ล่าสุด วันที่ 12 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระพงษ์ อายุ 32 ปี คนขับรถโดยสารประจำทางสาย 129 ที่ได้รับการร้องเรียนได้เดินทางมาพร้อมกับ นายณัฐพงศ์ อนันต์ไพฑูรย์ ผู้ช่วยเขตการเดินรถที่ 1 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของคนขับรถประจำทาง และนายนายสมชัย ราชแก้ว หัวหน้าฝ่ายตรวจการณ์ กรมการขนส่งทางบก พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิด บนรถประจำทางสาย 129 ซึ่งบันทึกภาพระหว่างเกิดเหตุมีปากเสียงกับผู้โดยสารจนถึงการเข้าทำร้ายจนมีผู้โดยสารเข้ามาห้ามปราม ซึ่งสามารถบันทึกภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

โดย นายวีระพงษ์ ได้ยกมือกราบขอโทษผู้โดยสารและประชาชน หลังทำให้ ขสมก.เสื่อมเสีย เนื่องจากตนเองเกิดอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมน้อมรับผลจากการกระทำ โดยอ้างว่าวันดังกล่าวเนื่องจากฝนตกและรถติดตนเพียงต้องการจะเปิดเพลงฟังเพื่อเป็นการคลายเครียดเท่านั้น

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า การกระทำของนายวีระพงษ์ ถือเป็นความผิดที่ชัดเจน โดยได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนความผิด โดยโทษสูงสุดมีตั้งแต่ ตักเตือน ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ให้ออกและไล่ออก

ขณะที่ นายสมชัย ซึ่งได้เดินทางมารับตัวนายวีระพงษ์ โชเฟอร์คนขับรถเมล์สาย 129 เปิดเผยว่า เนื่องจากกฎหมายขนส่งห้ามผู้ขับโทรหรือรับโทรศัพท์ในขณะขับรถและแสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม โดยได้ตั้งข้อกล่าวหา ขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ขับรถโดยสารใช้โทรศัพท์ขณะปฏิบัติหน้าที่มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท

โดยกรมการขนส่งทางบกได้ปรับในอัตราสูงสุดคือ 5,000 บาท และข้อกล่าวหาเป็นการกระทำอันก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสาร พักใบอนุญาตเป็นเวลา 2 เดือน และต้องเข้าไปอบรมที่กรมการขนส่งทางบกเป็นเวลา 3 ชั่วโมง โดยได้รับตัวโชเฟอร์รายนี้ไปทันที

จากการสอบถาม นายสุระ คนขับรถประจำทางกะเช้า เปิดเผยว่า โดยปกติจะมีการอบรมเรื่องการควบคุมอารมณ์อยู่เป็นประจำ ซึ่งก็ต้องดูว่าเรื่องที่เกิดขึ้นใครเป็นผู้เริ่มก่อน โดยเฉพาะคนขับต้องเจอกับผู้โดยสารหลากหลายรูปแบบ แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องที่ไปมีเรื่องกับผู้โดยสาร แต่ก็ต้องว่าไปตามหลักฐานว่าใครเป็นผู้เริ่มก่อน

และรถประจำทางที่ใช้อยู่นั้นเป็นรถรุ่นใหม่ ที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งภายในรถถึง 5 ตัว ทั้งด้านหน้าที่เห็นคนขับ รวมทั้งผู้โดยสารภายในรถทั้งหมด และกล้องยังสามารถใช้การได้ดี โดยจะบันทึกไว้ถึง 90 วัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นน่าจะบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด.

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์)

อ่านเพิ่มเติม...
ชกหน้าผู้โดยสารคนขับรถเมล์ต่อยหน้ารถเมล์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป