ม.สยาม เปิดหลักสูตร "ผู้บริหารยุคดิจิทัล" รับมือความก้าวหน้าเทคโนโลยี

ข่าว

  ม.สยาม เปิดหลักสูตร "ผู้บริหารยุคดิจิทัล" รับมือความก้าวหน้าเทคโนโลยี

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มิ.ย. 2562 14:34 น.

  มหาวิทยาลัยสยาม และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ลงนามความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรผู้บริหารยุคดิจิทัล เพื่อตอบสนองความต้องการของคนทำงานและผู้บริหารองค์กร

  รศ.ดร.จอมพงศ์ มงคลวนิช คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม เปิดเผยว่า เนื่องจากเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความก้าวหน้า องค์กรต่างๆ ต้องการบุคลากรและผู้บริหารที่ทันต่อยุคดิจิทัล จึงเกิดหลักสูตรใหม่ที่มีชื่อว่า "หลักสูตรผู้บริหารยุคดิจิทัล" (MBA Digital Executives) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริหารยุคใหม่ ที่ต้องใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการองค์กร และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ โดยหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรแรกที่เกิดจากความร่วมมือกันของมหาวิทยาลัยสยาม และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

  ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กล่าวว่า ได้มีการออกแบบรายวิชา และคัดเลือกอาจารย์ ที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อให้หลักสูตรสามารถตอบโจทย์และคนทำงานและผู้บริการในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  ดร.ธนกร ลิ้มศรัณย์ อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย สาขาบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม ผู้พัฒนาหลักสูตรผู้บริหารยุคดิจิทัล และ ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รอง ผอ.สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ยังกล่าวอีกว่า หลักสูตรดังกล่าวเป็นหลักสูตรแรกแบบ Degree Program ในประเทศไทย และเป็นสถาบันการศึกษา 1 ใน 2 สถาบันที่ได้รับความร่วมมือจาก Harvard MOC Affiliate Network อย่างเป็นทางการ ระยะเวลาเรียนประมาณ 1 ปี 6 เดือน และยังสามารถสะสมหน่วยกิตได้ด้วย

  ทั้งนี้ หลักสูตรผู้บริหารยุคดิจิทัล จะเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ในเดือนกันยายน ปีการศึกษา 2562 โดยเปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ล่ามือยิง “ลูกซอง-9ม.ม.” ถล่มสาหัส
   02:20

   ล่ามือยิง “ลูกซอง-9ม.ม.” ถล่มสาหัส

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ม.สยามหลักสูตรผู้บริหารหลักสูตรผู้บริหารยุคดิจิทัลรับสมัครนักศึกษาการศึกษา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 00:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์