ข่าว
100 year

บุคคลในข่าว (หน้า4) 08/06/62

อินทรีเหล็ก8 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปทรงวางศิลาฤกษ์อาคารประดิษฐาน พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ และทรงเททองหล่อรูปพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์ ณ โรงเรียนวัดโพธิทัตราชวิทยาลัย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....จับตาอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ บนเดิมพันอนาคตประเทศ .....ฉบับประจำวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562

ผลการโหวตเลือกนายกฯในสภา ตามกติการัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับการโหวตจาก ส.ส. และ ส.ว. ในสภาจำนวน 747 คน....ด้วยคะแนน 500 เสียงพอดิบพอดี....เป็นนายกฯคนที่ 30 ของประเทศไทย.......เอาชนะคู่แข่ง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่...ในฐานะแคนดิเดตนายกฯและผู้แทนนอกสภา...ได้คะแนนสนับสนุนจาก 7 พรรคพันธมิตร ขั้วเพื่อไทย ที่ 244 เสียง....งดออกเสียง 3 เสียง...ตามมรรยาท ชวน หลีกภัย ในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎร...พรเพชร วิชิตชลชัย ในฐานะประธานวุฒิสภา...และ สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ภูมิใจไทย ที่โหวตสวนมติพรรค...ในฐานะลูกผู้ชายตัวจริง

ปลื้มที่สุด - ไพรัช วรปาณิ มอบดอกไม้แสดงความยินดีให้แก่ อรรถพล ใหญ่สว่าง ในโอกาสได้เป็นประธานกรรมการอัยการ โดยมี เข็มชัย ชุติวงศ์, วงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์, กิตติ ไกรสิงห์, ชาตรี สุวรรณิน และ พิมพร โอวาสิทธิ์ มาร่วมงานด้วย ที่ สนง.อัยการสูงสุด วันก่อน.

ในโอกาสนี้ พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกรัฐบาล เป็นตัวแทน พล.อ.ประยุทธ์ หลังทราบผลการโหวตเลือกนายกฯในสภา...ขอบคุณ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา และ สมาชิกทั้ง 2 สภา....คะแนนที่ได้มาถึง 500 เสียงเกิดจาก การสนับสนุนของ ส.ส. ก่อน...มารวมกับ เสียง ส.ว. ...เป็นไปตามกติกา...พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน...... รับประกันงานนี้ไม่มีแตกแถว

การเข้ามารับตำแหน่ง นายกฯรอบสอง ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมาย....แต่ประวัติศาสตร์การเมืองไทยจะจารึกถึง การก้าวขึ้นมาเป็นนายกฯของ พล.อ.ประยุทธ์ ในทุกแง่มุม.... อาจถูกต้องตามกติกา...แต่ จะสง่างามหรือไม่ เป็นอีกเรื่อง

รักษ์โลก - ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวง ทส. เปิดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก “Central Group Love The Earth : World Environment Day 2019” โดยมี พิชัย จิราธิวัฒน์, เดียดรี บอยด์, ดร.อิสซาเบล ลูอิส และ จูเซปเป้ บูซินี่ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ วันก่อน.

และที่ต้องบันทึกไว้ในสภากับการต่อสู้ของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ...ถึงรู้ว่าแพ้แต่ก็ยังสู้....ดีกว่าผู้แทนบางคน ที่ มีโอกาสสู้แต่ยอมแพ้....วลีเด็ด ธนาธร วันนี้ เราไม่ได้พ่ายแพ้ แต่เป็นเพราะว่าชัยชนะของเราถูกปล้นไป....จะกินใจของนักการเมืองที่ประกาศต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไปจนตาย....การต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทยจะนำไปสู่การเปลี่ยนประเทศอีกระลอก

ฮัดเช้ย ที่ต้องยอมรับความมีวุฒิภาวะทางการเมือง...ของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์...การประกาศลาออกจาก ส.ส. ไม่ใช่แค่ลูกผู้ชายตัวจริง กล้าทำก็กล้ารับ....แต่จะเป็น ครูการเมือง ให้คนรุ่นใหม่ได้จดจำ และจะเป็น ความหวังของคนที่ท้อแท้เอือมระอาการเมือง...ไม่กลืนน้ำลาย...ไม่ขายตัว

ครบเครื่อง - ปรัธนา ลีลพนัง, รุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ จัดงาน Thailand Game Expo by AIS Esports มหกรรมสินค้าไอทีและอุปกรณ์เกมมิ่งมาจำหน่ายในราคาพิเศษ โดยมี สันติ โหลทอง, ทนง ลี้อิสสระนุกูล และ ประพิมพรรณ เลิศสิริสิน มาร่วมงานด้วย ที่ไบเทค บางนา วันก่อน.

การตัดสินใจลาออกจาก ส.ส.ของ อภิสิทธิ์...และการตัดสินใจของ นิวเดม ในพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะ ไอติม–พริษฐ์ วัชรสินธุ...หลังการประกาศ เข้าร่วมรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์....ยังเป็นแสงสว่างของระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทยในอนาคต

และต่อจากวินาทีนี้เป็นต้นไป จะเป็นบทพิสูจน์พรรคประชาธิปัตย์ ที่นำโดย จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ....ตัดสินใจเลือก อนาคตพรรค...หรือ อนาคตประเทศ....ระยะทางพิสูจน์ม้า เวลาพิสูจน์คน

วัย 42 - นพ.วชิรบุณย์ ศาสตระรุจิ แถลงข่าวการจัดงาน ครบรอบ 42 ปี ยัง #เป็นห่วงนะ พร้อมกิจกรรมบริจาคให้โรงพยาบาลศิริราชสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โดยมี นพ.สมยศ วรรณสินธพ และ ทิพย์วรรณ รุจิโรจน์พิพัฒนา มาร่วมงานด้วย ที่โรงพยาบาลธนบุรี วันก่อน.

อ้า การรับน้องใหม่ในสภาของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย....ที่เล่นเอา ส.ว. พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นั่งไม่ติด....งานนี้ ป๋าเสรี จะกลายเป็นดาวสภา...ควงคู่ จิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย...ต้องถามใจ รัฐบาล งานนี้จะไหวหรือ

ส่งได้เลย - เอื้อมพร ปัญญาใส, ผศ.ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล, ศุฑารา เชาวน์สุขุม และ ณรงค์ฤทธิ์ พานิชชีวะ แถลงข่าวการจัดงาน “THAILAND TOP SME AWARDS 2019” เชิญชวนผู้ประกอบการส่งผลงานเข้าประกวดชิงรางวัลเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่โรงแรมเรเนซองส์ วันก่อน.

สำรวจแนวรบ รัฐบาล–ฝ่ายค้าน....ไม่ปรากฏ งูเห่า อย่างเป็นทางการในการ โหวตเลือกนายกฯในสภา....กับการออกมาปูดกระแสซื้อตัว ส.ส. ของ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่...กำลังจะกลาย เป็นดาบสองคม...ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย...ยื่นเรื่องร้อง กกต. ให้เรียก ส.ส.อนาคตใหม่ มาสอบข้อเท็จจริง พรรค การเมืองทุ่มซื้องูเห่าหัวละ 120 ล้าน.... เพราะถือเป็นการทำผิดเข้าข่าย กฎหมายอาญา ม.149 และ กฎหมายพรรค การเมือง 2560 ม.28 ม.29 ม.44 ม.46 และ ม.88 วรรคสอง....ข้อหา ล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตย ...ยาวไป

น่าหม่ำ - นพดล ภาคพรต และ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ เปิดงาน “เดอะมอลล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์อร่อยทั่วไทย อร่อยเมืองรอง ต้องลอง” โดยมี สิริพร ใจสะอาด, สรรวรส พุทธเจริญลาภ, นงนุช นามวงศ์ และ อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาร่วมงานด้วย ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ วันก่อน.

การเมืองที่ยังไม่สะเด็ดน้ำ....โควตา รมต. รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ รอบสอง....จะยึดดีลเดิม ประชาธิปัตย์ ได้ 1 รองนายกฯ 3 รมว. และ 4 รมช. ....โดยเฉพาะกระทรวงหลักยังเป็น เกษตรฯ พาณิชย์ และ การพัฒนาสังคมฯ...หรือจะต้องมาล้างไพ่กันใหม่ ตามที่ อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และ สมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร....เรียกร้อง....เป็นการประลองวิสัยทัศน์ผู้นำของ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่ยกแรก

การตื่นตัวทางการเมืองของประชาชน...กรณีการโหวต พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ผ่านสื่อออนไลน์ ที่ผ่านมา...ปรากฏว่า มีการติดตามค้นหา การโหวตนายกฯในสภา...แค่วันเดียว กว่า 2 ล้านครั้ง

ช็อปเพลิน - สิรินฉัตร แสงศรี เปิดตัวแคมเปญ “Red Tag Phenomenon” เพื่อขอบคุณลูกค้าพร้อมให้ผู้โชคดีได้ช็อปปิ้งในราคาสุดพิเศษตลอดเดือน มิ.ย.-ก.ค. โดยมี ดัลลัชวรรณ อึ้งสกุลปรีชา, จุมพล อดุลกิตติพร และ อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ มาร่วมงานด้วย ที่เมกาบางนา วันก่อน.

หนังสือ พฤติกรรมการรังแกบนโลกไซเบอร์ของวัยรุ่น โดย ฤทัยชนนี สิทธิชัย รูปแบบหนึ่งของการรังแกในยุคสื่อสังคมออนไลน์ จำหน่ายโดย ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย....ข่าวประชาสัมพันธ์ ประเสริฐ ประคุณศึกษาพันธ์ จัดงานเลี้ยงให้ คุณแม่สุขใจ ประคุณศึกษาพันธ์ อายุ 88 ปี และ คุณลุงวิบูลย์ เจนไชยวัฒน์ เครือญาติ คุณปู่เจ็งง้วนจั้ว คุณย่าเจ็งเตียเซี่ยงเง็ก วันที่ 9 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ที่สมาคมเผยแผ่คุณธรรมเต็กก่า จีจินเกาะ เขตคลองสาน.....วันที่ 13 มิ.ย. เวลา 18.30 น. บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ไอ ซี ซี อินเตอร์เนชั่นแนล และ มร.แอนโทนี่ ทราน เป็นประธานเปิดงาน ELLE X SOLEDAD โดยมีศิลปินชื่อดังระดับโลกชาวฝรั่งเศส โซลีแดด บราวี มาร่วมงานด้วย ที่ Main Hall 2 ชั้น M สยามพารากอน

"อินทรีเหล็ก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โหวตนายกฯรัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะบุคคลในข่าวอินทรีเหล็ก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้