ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชวนเพื่อนมากินบุฟเฟต์ เจ้าของเล้าช็อก 2 งูเหลือมหิวโซตีเนียนมาหม่ำเป็ด

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 16:30 น.
  SHARE

  อยากชวนเธอมากินบุฟเฟต์ เจ้าของเล้าเป็ดที่กระบี่ช็อกสุดขีด พบงูเหลือม 2 ตัว บุกจะเข้ามากินเป็ดที่เลี้ยงไว้ โชคดีติดอวนที่ล้อมก่อน อดเลย

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับแจ้งจาก นายเกรียงไกร เพชรแขก อายุ 35 ปี ชาวบ้านพื้นที่หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ว่า มีงูเหลือม 2 ตัว พยายามเลื้อยเข้าไปในเล้าเป็ด อยากให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเข้าไปจับ

  ทั้งนี้ ภายในสวนปาล์มใกล้บ้านของนายเกรียงไกร ซึ่งปลูกสร้างเล้าสำหรับเลี้ยงเป็ดไว้จำนวน 15 ตัว ล้อมรอบด้วยตาข่ายดักปลา เจ้าหน้าที่พบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตรเศษ 2 ตัว สภาพหิวโซ ถูกอวนตาข่ายพันตัวติดอยู่ จึงช่วยกันแกะอวนออก และจับงูใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนป่า โดยตลอดเวลางูเหลือมทั้ง 2 ตัว แสดงท่าทีดุร้าย

  นายเกรียงไกร เล่าให้ฟังว่า ก่อนนี้มีทั้งงู และตัวเงินตัวทอง แอบเข้ามาขโมยกินไข่เป็ดเป็นประจำ จึงต้องนำเอาอวนมาล้อมไว้ป้องกัน กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ จะเข้ามาให้อาหารเป็ด ก็สังเกตเห็นเป็ดในเล้ามีอาการตื่นกลัว

  ตนจึงลองเดินสำรวจหาต้นเหตุ ก็พบงูเหลือม 2 ตัว ที่พยายามจะเลื้อยเข้ามาเพื่อหวังกินเป็ด ขดตัวติดอยู่ที่อวน ตนตกใจมาก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันมาจับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีงูเหลือมบุกเข้ามาถึง 2 ตัว คาดว่าเป็นงูที่อาศัยอยู่ในป่าใกล้บ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมงูเหลือมกินเป็ดกระบี่2 งูเหลือมกินเป็ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:12 น.