ชวนเพื่อนมากินบุฟเฟต์ เจ้าของเล้าช็อก 2 งูเหลือมหิวโซตีเนียนมาหม่ำเป็ด

ข่าว

ชวนเพื่อนมากินบุฟเฟต์ เจ้าของเล้าช็อก 2 งูเหลือมหิวโซตีเนียนมาหม่ำเป็ด

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 16:30 น.

บันทึก

อยากชวนเธอมากินบุฟเฟต์ เจ้าของเล้าเป็ดที่กระบี่ช็อกสุดขีด พบงูเหลือม 2 ตัว บุกจะเข้ามากินเป็ดที่เลี้ยงไว้ โชคดีติดอวนที่ล้อมก่อน อดเลย

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับแจ้งจาก นายเกรียงไกร เพชรแขก อายุ 35 ปี ชาวบ้านพื้นที่หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ว่า มีงูเหลือม 2 ตัว พยายามเลื้อยเข้าไปในเล้าเป็ด อยากให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเข้าไปจับ

ทั้งนี้ ภายในสวนปาล์มใกล้บ้านของนายเกรียงไกร ซึ่งปลูกสร้างเล้าสำหรับเลี้ยงเป็ดไว้จำนวน 15 ตัว ล้อมรอบด้วยตาข่ายดักปลา เจ้าหน้าที่พบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตรเศษ 2 ตัว สภาพหิวโซ ถูกอวนตาข่ายพันตัวติดอยู่ จึงช่วยกันแกะอวนออก และจับงูใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนป่า โดยตลอดเวลางูเหลือมทั้ง 2 ตัว แสดงท่าทีดุร้าย

นายเกรียงไกร เล่าให้ฟังว่า ก่อนนี้มีทั้งงู และตัวเงินตัวทอง แอบเข้ามาขโมยกินไข่เป็ดเป็นประจำ จึงต้องนำเอาอวนมาล้อมไว้ป้องกัน กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ จะเข้ามาให้อาหารเป็ด ก็สังเกตเห็นเป็ดในเล้ามีอาการตื่นกลัว

ตนจึงลองเดินสำรวจหาต้นเหตุ ก็พบงูเหลือม 2 ตัว ที่พยายามจะเลื้อยเข้ามาเพื่อหวังกินเป็ด ขดตัวติดอยู่ที่อวน ตนตกใจมาก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันมาจับดังกล่าว ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีงูเหลือมบุกเข้ามาถึง 2 ตัว คาดว่าเป็นงูที่อาศัยอยู่ในป่าใกล้บ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีกู้ภัยสัตหีบ ช่วยงูเหลือมเขมือบหนู ท้องป่องติดรูท่อระบายน้ำ
02:37

นาทีกู้ภัยสัตหีบ ช่วยงูเหลือมเขมือบหนู ท้องป่องติดรูท่อระบายน้ำ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 23:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์