ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โต้ง สิริพงศ์" เคลื่อนไหวผ่านโซเชียล หลังงดออกเสียง ไม่โหวต "ลุงตู่"

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 13:14 น.
  SHARE

  "โต้ง สิริพงศ์" ชายผู้กล้า แหกมติพรรคภูมิใจไทย เคลื่อนไหวแล้ว หลังโหวตงดออกเสียง ไม่หนุน "พล.อ.ประยุทธ์" เบิ้ลเก้าอี้นายกฯ บอกจะตั้งใจทำงานตอบแทนพี่น้องประชาชน...

  ภายหลังจากการประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี โดยการลงคะแนนแบบเปิดเผยรายบุคคล แต่ระหว่างการลงมติด้วยการขานชื่อรายบุคคล โดยเรียงลำดับตามอักษร ปรากฏว่า นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ได้ลงมติงดออกเสียง ซึ่งสวนทางกับมติพรรคที่เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์

  ล่าสุด เฟซบุ๊ก สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โพสต์อัพเดตรูปภาพหน้าปก โดยมีข้อความว่า "ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวศรีสะเกษทุกคน ผมจะตั้งใจทำงานตอบแทนพี่น้องประชาชน"

  ทั้งนี้ ภายหลังจาก นายสิริพงศ์ โพสต์ภาพดังกล่าว ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมชื่นชม ดังนี้

  Netiwit Chotiphatphaisal ขอแสดงความชื่นชมที่รับฟังเสียงประชาชน และทำตามความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ไม่ทรยศคำสัญญา สมัยหน้ารับรองว่าได้เป็นส.ส. อีกแน่นอนครับ

  Puvaphat Chanasakol ขอบคุณครับ ที่ยืนหยัดเพื่อทุกคน ผมเป็นกำลังใจให้ และจะติดตามต่อไป ในฐานะ ส.ส.น้ำดี ผู้รักษาคำพูดครับ พี่โคตรเท่

  Tim Ronnin Allen ขอบคุณที่ซื่อสัตย์ต่อตัวเองและต่อปชช. คุณกล้าหาญมากๆ ขอชื่นชมค่ะ โปรไฟล์สวยๆ อย่างนี้น่าจะเข้าสังกัดพรรคฝ่าย ปชต. เป็นกำลังใจให้นะคะ

  Tanawat Teerawattanaprapa เสี่ยโต้ง ขอบคุณนะครับที่รักษาคำพูด ภูมิใจที่สุด ถึงแม้ผมจะไม่ได้เลือกพี่ แต่พี่ก็เป็น ส.ส.เขตผมแล้ว ผมไปอวดคนอื่นทั่วไปหมดเลย ว่านี่ไง ส.ส.เขตกู เท่มั้ยล่ะ

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติโต้ง สิริพงศ์เลือกนายกงดออกเสียงประชุมสภาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้