โซเชียลเดือด ส่องแฮชแท็กเกาะกระแสเลือกนายกฯ #RIPThailand ติดเทรนด์โลก

ข่าว

โซเชียลเดือด ส่องแฮชแท็กเกาะกระแสเลือกนายกฯ #RIPThailand ติดเทรนด์โลก

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 12:21 น.

บันทึก

ทวิตเตอร์ยังดุเดือด ติดแฮชแท็กเกาะกระแสประชุมรัฐสภาเลือกนายกรัฐมนตรีกว่า 10 แฮชแท็ก โดยเฉพาะ #RIPThailand พุ่งติดเทรนด์โลก

วันที่ 6 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังรัฐสภาประชุมอภิปรายร่วมกันเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 5 มิ.ย.62 โดยใช้เวลารวมกว่า 12 ชั่วโมง ผลปรากฏว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงจากพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้รับเสียงสนับสนุน 500 เสียง ขณะที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จากพรรคอนาคตใหม่ ได้รับเสียงสนับสนุน 244 เสียง งดออกเสียง 3 เสียง ทำให้ พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

จากการตรวจสอบกระแสในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์พบว่า มีการพูดถึงเกี่ยวกับการเลือกนายกรัฐมนตรีอย่างคึกคัก และที่น่าสนใจคือมีการติดแฮชแท็กตามสถานการณ์และเหตุการณ์สำคัญระหว่างการประชุมอย่างต่อเนื่อง

โดยมีแฮชแท็กที่ได้รับความนิยม ดังนี้ #เลือกนายก #ตู่พบธร #ตั้งรัฐบาล #ประชุมสภา #นายกรัฐมนตรีคนที่30 #NotMyPM #ธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจ #Prayut #PrayforThailand #RIPTHAIDEMOCRECY นอกจากนี้ยังพบว่าแฮชแท็ก #RIPThailand ได้ขึ้นติดแทรนด์โลกอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับตา "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุมรับวิกฤติ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
11:16

จับตา "ประยุทธ์" นั่งหัวโต๊ะประชุมรับวิกฤติ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์