ข่าว
100 year

สายบันเทิงเฮียเคยแล้ว "โต้ง สิริพงศ์" ไม่ธรรมดา เขาคือนายทุนไทบ้านเดอะซีรีส์

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 12:28 น.
SHARE

เศรษฐีศรีสะเกษ เปิดโปรไฟล์ "โต้ง สิริพงศ์" ชายผู้กล้าแหกมติพรรคภูมิใจไทย โหวตงดออกเสียง ไม่หนุน "พล.อ.ประยุทธ์" เบิ้ลเก้าอี้นายกฯ พบประวัติไม่ธรรมดา...

ภายหลังจากการประชุมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี โดยการลงคะแนนแบบเปิดเผยรายบุคคล แต่ระหว่างการลงมติด้วยการขานชื่อรายบุคคล โดยเรียงลำดับตามอักษร ปรากฏว่า นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ได้ลงมติงดออกเสียง ซึ่งสวนทางกับมติพรรคที่เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ชื่อเล่น โต้ง เกิดเมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2519 ที่จังหวัดศรีสะเกษ เป็นบุตรคนโต ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของนายฉัฐมงคล และนางสกุลทิพย์ อังคสกุลเกียรติ

สำหรับการศึกษา มัธยมศึกษา โรงเรียน ภปร.ราชวิทยาลัย, ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต, ปริญญาโท สาขา Management Information System University of Colorado ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ปริญญาเอก สาขาวิชาเกษตรเขตร้อน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ขณะที่ เริ่มต้นทำธุรกิจบ้านจัดสรรชื่อ หมู่บ้านสิริมงคล 1 ในชื่อบริษัท สิริมงคล พร๊อพเพอร์ตี้ เมื่อปี 2545, ประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ, นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ เป็นกรรมการบริหารพรรคชาติไทย 22 เมษายน 2548 (พ้นตำแหน่งเนื่องจากยุบพรรคชาติไทย 2 ธ.ค.2551), ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคชาติไทย (107,351 คะแนน) 23 ธ.ค. 2550 โดยดำรงตำแหน่ง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย (46,797 คะแนน) 24 มี.ค. 2562

นอกจากนี้ นายสิริพงศ์ ยังเคยทำธุรกิจอื่นอีก อาทิ โรงเรียนกวดวิชา, ธุรกิจรถนำเข้า, ร้านอาหารญี่ปุ่น, ธุรกิจแฟรนไชส์, ร้านกาแฟ รวมทั้งเป็นนายทุนให้กับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้านเดอะซีรีส์ ซึ่งมีนายสุรศักดิ์ ป้องศร เป็นผู้กำกับ โดยใช้จังหวัดศรีสะเกษเป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ

ขณะที่ สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ เคยให้สัมภาษณ์ใน roo-young ว่า "ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับผู้กำกับหน้าใหม่ อายุน้อย และไม่มีชื่อเสียง ที่จะไม่มีนักลงทุนคนไหนกล้าให้เงินหลักล้านมาสร้างฝัน แต่ความตั้งใจและความมุ่งมั่น สามารถพิสูจน์ให้ เฮียโต้ง เชื่อและให้เงินมาสร้างภาพยนตร์เลือดอีสานอย่างที่ต้องการ โดยเฮียโต้งให้เงินมาสองล้าน ถามว่าทำได้ไหม ผมบอกทำได้"

ทางด้าน แฟนเพจเฟซบุ๊ก ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส โพสต์ภาพ นายสิริพงศ์ พร้อมระบุข้อความว่า "โต้ง สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จ.ศรีสะเกษ ผู้แหกมติพรรคตัวเอง โดยการงดออกเสียงให้ลุงตู่เป็นนายกฯ อันนี้ไม่ได้โพสต์การเมืองจ๋านะ เกี่ยวกับวงการหนังโดยตรง เพราะเขาคือผู้อำนวยการสร้างหนัง ไทบ้าน เดอะซีรีส์ นั่นเอง มาลุ้นกันว่าเขาจะอะไรยังไงกับพรรคต่อไป ถือว่าเป็นตัวแย่งซีนที่ดีในค่ำคืนนี้ มาลุ้นกันว่าจะเป็นแค่เกมการเมือง หรือว่าไม่รักลุงจริงๆ กันแน่"

(ขอบคุณ ตั๋วร้อนป๊อปคอร์นชีส (เพจอันดับหนึ่งในจักรวาล), roo-young)  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติโต้ง สิริพงศ์พรรคภูมิใจไทยงดออกเสียงเลือกนายกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้