ไลฟ์สไตล์
100 year

ดูชัดๆ นาที "โต้ง สิริพงศ์" ส.ส.ภูมิใจไทย งดออกเสียง ไม่หนุน "ลุงตู่" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 08:00 น.
SHARE

เปิดคลิปนาที "โต้ง สิริพงศ์" ส.ส.ภูมิใจไทย แหกมติพรรค โหวตงดออกเสียง ไม่หนุน "พล.อ.ประยุทธ์" เบิ้ลเก้าอี้นายกฯ รอบสอง พร้อมหลั่งน้ำตากลางสภาหลังงดออกเสียง...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังปิดประชุมอภิปรายคุณสมบัติ คู่ชิงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่เวลา 11.00 น. นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้ปิดประชุมและสั่งให้มีการนับองค์ประชุม โดยมีองค์ประชุม จำนวน 747 คน จากจำนวนเต็ม 750 คน โดยได้เปิดให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ลงคะแนนโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากพรรคพลังประชารัฐ กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จากพรรคอนาคตใหม่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ระหว่างการลงมติด้วยการขานชื่อรายบุคคล โดยเรียงลำดับตามอักษร ปรากฏว่า นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ หรือ โต้ง ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย ได้ลงมติงดออกเสียง ซึ่งสวนทางกับมติพรรคที่สนับสนุนเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการลงมติงดออกเสียง นายสิริพงศ์ ได้นั่งร้องไห้อยู่ภายในห้องประชุม โดยมีเพื่อน ส.ส. คอยตบไหล่ปลอบใจ ส่งผลให้เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียล ว่าเป็นหนึ่งเดียวที่ตัดสินใจงดออกเสียง สวนกับมติของพรรคภูมิใจไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติโต้ง สิริพงศ์งดออกเสียงพรรคภูมิใจไทยประชุมสภาเลือกนายกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 15:45 น.