กลาโหม สั่งต้นสังกัดดูแลครอบครัว "จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร" จัดงานให้สมเกียรติ

ข่าว

กลาโหม สั่งต้นสังกัดดูแลครอบครัว "จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร" จัดงานให้สมเกียรติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 21:25 น.

บันทึก

"ประวิตร" แสดงความเสียใจ สั่งทหารบก เยียวยาครอบครัว "จ.ส.อ.สมชาย ธนบัตร" จัดงานให้สมเกียรติ รวมถึงดูแลนายสิบที่บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมได้กล่าวแสดงความเสียใจกับญาติของ จ.ส.อ. สมชาย ธนบัตร ที่เสียชีวิต และนักเรียนนายสิบ กนกพล โพธิ์อิ่ม ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนซ้ายท่อนล่างฉีกขาด จากอุบัติเหตุการฝึก ที่ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ 4 มิ.ย. 62 เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา

โดยขอให้ กองทัพบก ช่วยเหลือดูแลญาติและครอบครัวของกำลังพลที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มกำลัง ทั้งการบำเพ็ญกุศลและการดูแลรักษาพยาบาล พร้อมทั้งขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการความปลอดภัยที่รัดกุมยิ่งขึ้นต่อไป

ทางด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ระบุว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสียพร้อมกำชับให้ทางต้นสังกัดได้ดูแลในเรื่องของสิทธิประโยชน์ ทั้งผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้สมเกียรติอย่างดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"มาดามเดียร์" ลาออกส.ส.ผิดหวังสภาเล่นเกม
01:05

"มาดามเดียร์" ลาออกส.ส.ผิดหวังสภาเล่นเกม

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์