รวบ 2 โจ๋แสบ ขี่จยย.กระชากกระเป๋า รับหาเงินซื้อยาเสพ ใช้ชีวิตหรูหรา

ข่าว

รวบ 2 โจ๋แสบ ขี่จยย.กระชากกระเป๋า รับหาเงินซื้อยาเสพ ใช้ชีวิตหรูหรา

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 18:13 น.

บันทึก

ตำรวจรวบ 2 โจ๋แสบ ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยว เน้นเหยื่อชาวต่างชาติ รับสารภาพนำเงินไปซื้อยาเสพ ใช้ชีวิตหรูหรา...


วันที่ 4 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 ได้รับรายงานผลการจับกุมคดี จาก พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.ทองหล่อ ว่า ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้นำกำลังจับกุม นายรัฐธรรมนูญ อายุ 19 ปี และนายหฤทธิ์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตระเวนกระชากกระเป๋าเหยื่อตามท้องถนน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คัน หูฟังโทรศัพท์ไอโฟน สีขาว และแบตเตอรี่โทรศัพท์สำรอง โดยสามารถจับกุมได้ที่กลางซอยทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

สืบเนื่องจาก ตลอดช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 คนขับขี่จักรยานยนต์ก่อเหตุกระชากกระเป๋าเหยื่อตามถนนเส้นสุขุมวิท สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย ตลอดจนไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางการหลบหนี

จนกระทั่งจับกุมตัวได้ขณะลงมือก่อเหตุ บริเวณกลางซอยทองหล่อ ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเมื่อผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์มายังบริเวณดังกล่าว จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ รวมทั้งแสดงหมายจับ ปรากฏว่าเป็นผู้ต้องหาตรงตามหมายจับ จึงควบคุมตัวขยายผลตรวจยึดของกลางที่เหลือได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ซ.เจริญกรุง 80 แขวงและเขตบางคอแหลม กทม. ก่อนคุมตัวสอบสวน ที่ สน.ทองหล่อ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า นายรัฐธรรมนูญ เคยต้องโทษคดียาเสพติด มา 3 ครั้ง นายหฤทธิ์ เคยต้องโทษคดีลักรถจักรยานยนต์ 2 ครั้ง และคดียาเสพติดอีก 1 ครั้ง ก่อนจะออกมาได้ 1 ปีกว่า โดยทั้งคู่เป็นคนในชุมชนวัดลาดบัวขาว เจริญกรุง 80 จึงรู้จักกันมานาน ต่อมาได้ชักชวนกันขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนกระชากกระเป๋า ตามถนนสายแหล่งนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ซึ่งล่าสุดได้ก่อเหตุร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ ที่บริเวณปากซอยทองหล่อ 7 และยังรับว่าทรัพย์สินที่ได้มาจากผู้เสียหายนั้น มีเงินสดซึ่งได้นำไปแบ่งกัน จากนั้นยังมีทรัพย์สินอื่นของผู้เสียหายซึ่งได้นำไปเก็บไว้ยังบ้านพักของนายรัฐธรรมนูญ

นอกจากนี้ ยังพบอีกว่าคนร้ายทั้ง 2 เคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์อีกหลายคดีในท้องที่สน.ทองหล่อ และใกล้เคียง โดยทุกครั้งจะเลือกเหยื่อเป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากจะไม่ต่อสู้ ยังจดจำใบหน้าคนร้ายไม่ได้ จึงไม่อยากแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งเมื่อได้ทรัพย์สินจะนำมาแบ่งกัน จากนั้นจะนำไปซื้อยาเคตามีนมาเสพ หนำซ้ำยังนำเงินที่ได้ไปซื้อเสื้อผ้า สินค้าแบรนด์เนม และเที่ยวเลาจน์บาร์ ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา เพื่อโชว์ในกลุ่มเพื่อนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ต้องทำการสืบสวนขยายผลอีกครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายกลุ่มนี้ลงมือก่อเหตุ สามารถติดต่อตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหยียบจมูกตร.! หนุ่มเสพยาบ้าห้องน้ำในป้อมจราจร โดนรวบทันควัน
02:57

เหยียบจมูกตร.! หนุ่มเสพยาบ้าห้องน้ำในป้อมจราจร โดนรวบทันควัน

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 18:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์