ผู้จัดงาน เสียใจเหตุนักวิ่งเทรลโดนช้างฟาดเจ็บหนัก ยอมรับไม่ได้ขอใช้พื้นที่ (คลิป)

ข่าว

  ผู้จัดงาน เสียใจเหตุนักวิ่งเทรลโดนช้างฟาดเจ็บหนัก ยอมรับไม่ได้ขอใช้พื้นที่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2562 17:18 น.

  ผู้จัดงานวิ่งเทรล จ.ชลบุรี ขอโทษเหตุนักวิ่งในงานถูกช้างป่าทำร้ายบาดเจ็บ แจงช้างไม่ได้วิ่งไล่กระทืบ แค่ตกใจที่วิ่งมาเจอคนจึงใช้งวงฟาดแล้วหนีไป ยอมรับผิดไม่ได้ขออนุญาตใช้พื้นที่ให้ถูกต้อง

  จากกรณีแฟนเพจ นักวิ่งกากๆ ได้แชร์ภาพนักวิ่งเทรลคนหนึ่งถูกช้างป่าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ อ้างว่าบริเวณที่จัดงานบางส่วนเป็นรอยต่อป่าใหญ่ มีช้างมาหากินประจำ ทำให้เวลาต่อมามีชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากนั้น

  ล่าสุด วันที่ 3 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดสตาร์ตของงานวิ่งดังกล่าว ซึ่งใช้ชื่อการวิ่งในครั้งนี้ว่า "พลวงทอง เทรล" ซึ่งอยู่บริเวณพื้นที่วัดเขาถ้ำชะอางโอน ต.พลวงทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี โดยเปิดรับวิ่งในเส้นทางระยะ 10 กิโลเมตร 25 กิโลเมตร และ 6 กิโลเมตร พื้นที่เส้นทางทั้งหมดเป็นพื้นที่แนวกันไฟ พื้นที่ ส.ป.ก. เขตสวนป่ารัฐบาลและพื้นที่ป่าสงวน

  จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายพัรภัทร ลีลาชัยภัทร อายุ 32 ปี นักวิ่งเทรล หรือนักวิ่งแบบผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติผจญภัย ได้รับบาดเจ็บกระดูกซี่โครงร้าว และบาดแผลฟกช้ำตามร่างกาย ได้เข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ไม่ได้แขนขาหักตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด
   
  ส่วนทาง นายธีระชัย มิ่งสอน หนึ่งในนักวิ่ง เปิดเผยว่า ตนเองอยู่ในบรรยากาศของงานวิ่ง รู้สึกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องสุดวิสัย ไม่มีใครคิดว่าจะเกิด โดยรวมของงานนั้นความคิดส่วนตัวว่าจัดงานได้ดี 

  ด้านนายนันทวัฒน์ กุลจิรธิติ สารวัตรกำนัน และยังเป็นทีมสตาฟฟ์ วอนชาวเน็ตที่แชร์ภาพแล้ววิจารณ์กันไปต่างๆ นานานั้น ขอให้พิจารณาตามความจริงไม่ใช่ช้างไล่ทำร้าย หรือกระทืบ หรือเตะ เพียงแต่ต่างคนต่างมาชนกันจนช้างตกใจ จึงใช้งวงฟาดไปที่ลำตัว ก่อนที่ทีมสตาฟฟ์จะเข้าไปช่วยใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล 

  ด้านกำนันตระกูล สว่างอารมณ์ กำนันตำบลพลวงทอง และยังเป็นประธานจัดงานในครั้งนี้ ได้เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางคณะกรรมการจัดงานได้เยียวยาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ ซึ่งทางครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บก็เข้าใจ ตนยอมรับว่าการจัดงานวิ่งครั้งนี้ไม่ได้ขออนุญาตเรื่องการขอใช้พื้นที่ หากเป็นความผิดตนก็พร้อมที่จะยอมรับและขออภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พลายติ๊ก ตกมันกระทืบ ควาญ-ชาวบ้าน ดับ 2 ศพ
  03:28

  พลายติ๊ก ตกมันกระทืบ ควาญ-ชาวบ้าน ดับ 2 ศพ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักวิ่งเทรลนักวิ่งผจญภัยช้างทำร้ายคนนักวิ่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 08:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์