ข่าว
100 year

เตือนภัย โรคจิตทักแชตเด็ก ป.6 ขอภาพใส่ชุดชั้นใน ขัดขืนขู่ประจาน

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 15:49 น.
SHARE

เตือนภัย โรคจิตสวมรอยทักแชตหาเด็กหญิง ป.6 ขอดูแบบชุดชั้นในเป็นไอเดียออกแบบ สุดท้ายขอให้เด็กใส่ชุดชั้นในถ่ายภาพส่งมาให้ดู โชคดีไหวตัวทันบอกผู้ปกครอง พบเหยื่อโดนแบบนี้หลายราย...

วันที่ 3 มิ.ย.62 แฟนเพจ Drama-addict เปิดเผยเรื่องราวเตือนภัย ซึ่งส่งมาจากครอบครัวของเด็กหญิงชั้น ป.6 รายหนึ่ง เล่าว่า มีคนแปลกหน้าทักแชตไปหาเด็กหญิงรายนี้ ขอให้ช่วยถ่ายภาพชุดชั้นในไปให้ โดยอ้างว่าจะนำภาพไปใช้ทำงานดีไซน์ชุดชั้นในเด็ก ซึ่งตัวเด็กเองคิดว่าไม่มีอะไรจึงถ่ายภาพชุดชั้นในธรรมดาส่งไปให้ แต่อีกฝ่ายกลับบอกให้เด็กหญิงใส่ชุดชั้นในแล้วส่งภาพไปใหม่ พร้อมกับส่งภาพเหยื่อคนอื่นๆ ที่หลงเชื่อมาให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่เด็กหญิงรู้สึกว่าแปลกๆ จึงไม่ทำตาม ทำให้อีกฝ่ายขู่ว่าจะนำเรื่องนี้ไปประจาน เด็กจึงตัดสินใจบอกครอบครัวให้จัดการให้

เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เล่าว่า เรื่องขอให้เด็กใส่ชุดชั้นในแล้วถ่ายภาพส่งไป มีอีกรูปแบบหนึ่งคือ บอกว่าจะจ้างไปเป็นนางแบบไว้ติดแท็กชุดชั้นใน จะให้เงิน 2 หมื่นบาทต่อการถ่ายแบบ 1 ครั้ง แต่จะขอคัดนางแบบก่อนโดยให้เหยื่อส่งภาพไปในไลน์ ตอนแรกจะขอให้ถ่ายครึ่งตัว

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย ระบุว่า เคยโดนคนแปลกหน้าใช้รูปโปรไฟล์เป็นผู้หญิงทักแชตมาหา อ้างว่าทำ Market Research มาจากแบรนด์ชุดชั้นใน มีการทักมาคุยหลายรอบและถามคำถามลึกมาก เช่น ใส่แนวไหน ปกติซื้อแบบไหน ด้วยความไว้ใจแบรนด์จึงตอบไปละเอียดมาก

แต่สักพักเร่ิมคิดว่าไม่ใช่แล้ว เพราะทักมาตอนเที่ยงคืนหลายรอบมาก สุดท้ายตนจึงเช็กไปยังแบรนด์ชุดชั้นใน ปรากฏว่าทางแบรนด์บอกว่าไม่เคยมีการสำรวจตลาดแบบนี้ รู้สึกตกใจมากเพราะข้อมูลที่ให้ไปส่วนตัวมากและเร่ิมโดนคุกคาม ตนจึงหลอกถามข้อมูลกลับ และขู่ว่าแจ้งตำรวจหมดแล้ว ทำให้อีกฝ่ายหยุดและไม่ทักแชตมาอีกเลย

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ Drama-addict)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุดชั้นในเตือนภัยหลอกลวงข่าวโซเชียลภาพชุดชั้นในข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้