วอนช่วยหนูน้อย 5 เดือน น้ำท่วมสมอง ตามองไม่เห็น ซ้ำแม่ติดคุก พ่อหนีคดี

ข่าว

วอนช่วยหนูน้อย 5 เดือน น้ำท่วมสมอง ตามองไม่เห็น ซ้ำแม่ติดคุก พ่อหนีคดี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 12:14 น.

บันทึก

สลดใจ หนูน้อยวัย 5 เดือน ถูกชะตาชีวิตกลั่นแกล้ง เกิดมาจากเรือนจำ ซ้ำหนักเป็นโรคน้ำท่วมสมอง สายตามองไม่เห็น ตายายเลี้ยงดูไม่ไหว วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ...

วันที่ 2 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือว่ามี หนูน้อยวัย 5 เดือน ที่เกิดในเรือนจำ ไม่มีผู้เลี้ยงดู เนื่องผู้เป็นแม่ถูกจองจำ ส่งผลให้นายเสถียร อายุ 39 ปี กับ น.ส.นิรุทร อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นตายายของหนูน้อยวัย 5 เดือนเลี้ยงดูไม่ไหว จึงวอนขอให้ผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลื ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่า ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ในซอยใน ซาก 11 ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

จากการสอบถามถึงอาการป่วยของ หนูน้อยวัย 5 เดือน ทราบว่า ป่วยเป็นโรคน้ำท่วมสมอง สายตามองไม่เห็น และกล้ามเนื้อชักเกร็งอยู่ตลอดเวลา โดยก่อนหน้านี้ ได้เข้ารับการรักษาทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง 2 ครั้ง โรงพยาบาลชลบุรี 2 ครั้ง และเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพ 2 ครั้ง แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งแพทย์ได้ทำการวินิจฉัยว่าหนูน้อยมีน้ำคั่งอยู่ในสมองเป็นจำนวนมาก หากผ่าตัดแล้วเกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิตเพราะยังอ่อนวัยเกินไป จึงต้อยค่อยๆ ดูดน้ำออกสมองไปเรื่อยๆ จนกว่าหนูน้อยจะอายุมากขึ้นและมีร่างกายที่แข็งแรงกว่านี้ ถึงจะดำเนินการรักษาในขั้นตอนต่อไปทางการแพทย์

ตาและยาย กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ต้องขอความช่วยเหลือนั้นเพราะครอบครัวนั้นหมดหนทางจริงๆ รายได้ 2 คนรวมกันเพียงน้อยนิดซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่ายในครอบครัวในแต่ละเดือนไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าบ้าน ค่าอุปกรณ์ เครื่องใช้ที่จำเป็นของหลานน้อยวัย 5 เดือนที่ป่วยอยู่ ไหนจะต้องเก็บเงินพาหลานที่ป่วยไปโรงพยาบาลตามหมอนัด 

ส่วนพ่อแม่ของหลานสาววัย 5 เดือน ตอนนี้ผู้เป็นพ่ออยู่ในระหว่างหลบหนีคดี ส่วนผู้เป็นแม่ถูกจองจำอยู่ในเรือนจำ ที่ จ.อำนาจเจริญ ในคดีมียาเสพติดอยู่ในครอบครอง ได้ให้กำเนิดหนูน้อยที่เรือนจำเมื่อต้นปี 62 ที่ผ่านมา และทางเจ้าหน้าที่ทางเรือนจำได้ติดต่อญาติให้มารับตัวหนูน้อยมาดูแล ตนอาศัยหางานทำอยู่ที่ จ.ชลบุรี นานกว่า 5 ปีแล้ว ไม่คาดคิดว่าจะต้องมาพบกับโชคชะตาที่เลวร้ายขนาดนี้ ลูกสาวถูกจองจำที่เรือนจำ หลานสาววัย 5 เดือนยังมารับเคราะห์ป่วยหลายโรค และรู้สึกสงสารหลานสาวมากแต่เนื่องด้วยครอบครัวนั้นยากจน จึงวอนขอผู้ใจบุญเข้าช่วยเหลือดังกล่าว เพราะตนอยากเห็นหลานสาวหายจากอาการป่วย และสามารถมองเห็น แค่นั้นพวกตนก็ดีใจมากแล้ว

ด้าน นายชูกฤษณ์ แตงอ่อน กำนัน ต.บึง กล่าวว่า จะทำการประสานไปยังกิ่งกาชาด อ.ศรีราชา เข้าทำการเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน เพราะครอบครัวดังกล่าว ไม่ใช่คนในพื้นที่ซึ่งหน่วยงานจะทำการช่วยเหลือได้ไม่เต็มที่ ถึงอย่างไรก็ตามจะทำการพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยอีกที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปล่อยโฮกลางโรงพัก หลังโดนจับโพสต์กุเรื่องถูกปล้น กลัวเมียรู้ว่าตกงาน
04:17

ปล่อยโฮกลางโรงพัก หลังโดนจับโพสต์กุเรื่องถูกปล้น กลัวเมียรู้ว่าตกงาน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 10:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์