ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สายใยตัดไม่ขาด หนุ่มเดนมาร์ก ตามหาแฝดพี่พลัดพรากนานกว่า 45 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 21:27 น.
  SHARE

  ยิ่งกว่าละคร "หนุ่มเดนมาร์ก" ข้ามน้ำข้ามทะเลตามหาญาติที่อมก๋อย จ.เชียงใหม่ โผกอดแฝดพี่ครั้งแรก หลังถูกพลัดพรากจากกันกว่า 45 ปี...

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pichamon Phatsonpathumlak โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ภารกิจช่วยคุณ BOB เค้าเดินทางมาจากประเทศเดนมาร์ก ข้ามน้ำข้ามทะเลข้ามทวีปเพื่อมาตามหาพ่อกับแม่ที่ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้พลัดพรากจากกันไป 45 ปี และฝาแฝดของเค้า เนื่องจาก คุณ BOB ได้ถูกขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมของมาสเตอร์ เมื่อเค้าอายุได้แค่ 10 เดือนเท่านั้น

  เมื่อไปถึงพบว่า แม่ของเค้าเสียชีวิตเมื่อตอนคลอดเค้ากับฝาแฝดอีกคน พ่อของเค้าได้เสียชีวิตไปแล้วเช่นกัน จากการประสานงานของฝ่ายต่างๆ คุณ BoB ได้เจอกับคู่แฝดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศเป็นไปอย่างตื้นตันใจและแสนดีใจเป็นที่สุด

  ทั้งนี้ แม้ว่าฝาแฝดที่พลัดพรากจากกันมา 45 ปี ภายหลังได้เจอกัน แต่ไม่สามารถสื่อสารภาษาอันเข้าใจได้ แต่ก็มีอาสาที่มาเป็นล่ามช่วยแปลให้พี่น้องฝาแฝดทั้ง 2 ได้พูดคุย กอดคอถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกัน ทางญาติพี่น้อง ได้มาร่วมผูกข้อมือให้เพื่อเป็นสิริมงคล ตามประเพณีของชนเผ่าปกาเกอะญอ จากนั้นคณะของคุณบ๊อบก็เดินทางกลับด้วยความอาลัย โดยมีแฝดผู้พี่ตามมาส่งถึงรถ

  อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งแสดงความดีใจที่ได้เจอฝาแฝดที่พลัดพราก รวมทั้งตื้นตันใจที่ทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง.

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pichamon Phatsonpathumlak)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฝดพลัดพราก 45 ปีตามหาฝาแฝดอมก๋อยเชียงใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้