ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  3 พี่น้องหายเศร้า หลังแม่เจอกับพ่อ ครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 12:26 น.
  SHARE

  3 พี่น้องที่แม่ทิ้ง พ่อติดคุกหายเศร้าแล้ว หลังแม่เจอกับพ่อ ครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม เตรียมย้ายไปตั้งรกรากที่พัทลุง

  จากกรณีเด็ก 3 คนอายุ 9 ขวบ 4 ขวบ และ 1 ขวบถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพ่อของเด็กเพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษออกจากคุก ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สุดเวทนา 3 พี่น้องถูกทิ้งเผชิญชีวิตลำพัง พ่อติดคุก แม่หายออกจากบ้าน)

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา นางสาวเยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ ผู้เป็นญาติของเด็กทั้ง 3 คน เผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ไปรับตัวพ่อมาเจรจากับแม่

  โดย เจ้าหน้าที่พม. กล่าวว่า ทั้งคู่ตกลงที่จะกลับมาเป็นครอบครัวกันอีกครั้ง โดยฝ่ายชายรับปากว่าจะตั้งใจทำมาหากินแบบสุจริตเพื่อหารายได้เลี้ยงดูลูกและภรรยา ขณะที่ฝ่ายหญิง ระบุว่า ไม่ได้ตั้งใจ ทิ้งลูกๆ แต่ที่ออกจากบ้านเพราะต้องการไปหางานทำเท่านั้น และที่ไม่ได้ติดต่อกลับมา เพราะกลัวพม.จะจับตัวไปดำเนินดคี ซึ่งทั้งสองตกลงกันว่าจะไปตั้งรกรากใหม่ที่จังหวัดพัทลุง

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พม.นครศรีธรรมราช จะคอยติดตามความคืบหน้าของครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งหากครอบครัวมีปัญหาและไม่สามารถเลี้ยงดูลูกๆ ทั้ง 3 คนได้ก็ขอให้ติดต่อกลับมาที่ พม.นครศรีธรรมราช ทางพม.จะไปรับเด็กๆ มาอุปการะเลี้ยงดูตามระเบียบ และขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  รายงานข่าว ระบุว่า ทันทีที่ 2 สองสามีภรรยาพบกัน ต่างคนต่างมีท่าทีเรียบเฉยไม่ได้แสดงอาการ หรือท่าทีดีใจแต่อย่างใด โดยพ่อได้อุ้มลูกสาวคนเล็กวัยขวบเศษไว้ในอ้อมกอดตลอดเวลาที่มีการพูดคุย

  (ขอบคุณภาพจาก Yaowalak Homphirom)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตามหาแม่3 พี่น้อง3 พี่น้องถูกทิ้งหายออกจากบ้านนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้