3 พี่น้องหายเศร้า หลังแม่เจอกับพ่อ ครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

ข่าว

3 พี่น้องหายเศร้า หลังแม่เจอกับพ่อ ครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2562 12:26 น.

บันทึก

3 พี่น้องที่แม่ทิ้ง พ่อติดคุกหายเศร้าแล้ว หลังแม่เจอกับพ่อ ครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม เตรียมย้ายไปตั้งรกรากที่พัทลุง

จากกรณีเด็ก 3 คนอายุ 9 ขวบ 4 ขวบ และ 1 ขวบถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพ่อของเด็กเพิ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษออกจากคุก ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สุดเวทนา 3 พี่น้องถูกทิ้งเผชิญชีวิตลำพัง พ่อติดคุก แม่หายออกจากบ้าน)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา นางสาวเยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ ผู้เป็นญาติของเด็กทั้ง 3 คน เผยว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม.จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ไปรับตัวพ่อมาเจรจากับแม่

โดย เจ้าหน้าที่พม. กล่าวว่า ทั้งคู่ตกลงที่จะกลับมาเป็นครอบครัวกันอีกครั้ง โดยฝ่ายชายรับปากว่าจะตั้งใจทำมาหากินแบบสุจริตเพื่อหารายได้เลี้ยงดูลูกและภรรยา ขณะที่ฝ่ายหญิง ระบุว่า ไม่ได้ตั้งใจ ทิ้งลูกๆ แต่ที่ออกจากบ้านเพราะต้องการไปหางานทำเท่านั้น และที่ไม่ได้ติดต่อกลับมา เพราะกลัวพม.จะจับตัวไปดำเนินดคี ซึ่งทั้งสองตกลงกันว่าจะไปตั้งรกรากใหม่ที่จังหวัดพัทลุง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พม.นครศรีธรรมราช จะคอยติดตามความคืบหน้าของครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งหากครอบครัวมีปัญหาและไม่สามารถเลี้ยงดูลูกๆ ทั้ง 3 คนได้ก็ขอให้ติดต่อกลับมาที่ พม.นครศรีธรรมราช ทางพม.จะไปรับเด็กๆ มาอุปการะเลี้ยงดูตามระเบียบ และขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รายงานข่าว ระบุว่า ทันทีที่ 2 สองสามีภรรยาพบกัน ต่างคนต่างมีท่าทีเรียบเฉยไม่ได้แสดงอาการ หรือท่าทีดีใจแต่อย่างใด โดยพ่อได้อุ้มลูกสาวคนเล็กวัยขวบเศษไว้ในอ้อมกอดตลอดเวลาที่มีการพูดคุย

(ขอบคุณภาพจาก Yaowalak Homphirom)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จับแล้ว 3 โจ๋ชิงเข็มพระเกี้ยว นร.บดินทรเดชา
04:57

จับแล้ว 3 โจ๋ชิงเข็มพระเกี้ยว นร.บดินทรเดชา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์