ข่าว
100 year

ไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือสินค้าแหลมฉบัง เตือนประชาชนระวังสารเคมี

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2562 08:43 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์บนเรือสินค้า บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง ด้านเจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง พบละอองน้ำคล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ปลิวออกมาจำนวนมาก หากโดนมีอาการแสบร้อนตามร่างกาย เตือนชาวบ้านหลีกเลี่ยง....

วันที่ 25 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ บนเรือบรรทุกสินค้าบริเวณท่าเรือแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ

โดย แฟนเพจ หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา โพสต์ข้อความว่า ขณะนี้ศูนย์วิทยุสว่างประทีป ศรีราชา ได้รับแจ้งพบกลุ่มควันขนาดใหญ่ บริเวณท่าเรือแหลมฉบัง อยู่ในระหว่างวางกำลังค้นหาที่เกิดเหตุที่แน่นอน และพบว่ากลุ่มควันดังกล่าว หลังจากลอยขึ้นฟ้าแล้วจะมีละอองสีขาวตกลงมา และมีอาการคัน จึงแจ้งประชาชนในเขตพื้นที่ โปรดระมัดระวัง หากเกิดอาการคันตามตัว ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่


ต่อมา เวลา 08.00 น. ทางเพจระบุว่า ประชาสัมพันธ์ควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ใกล้เคียง ท่าเรือแหลมฉบัง A2 จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ในขณะนี้ โดยได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางและประชาชนใกล้เคียง พบว่ามีละอองน้ำคล้ายสารเคมี ยังไม่ทราบชนิด ปลิวออกมาจำนวนมาก ซึ่งหลายคนมีอาการแสบคันตามร่างกาย จึงขอแนะนำประชาชนโดยรอบควรหลีกเลี่ยง หากโดนหรือสัมผัส ให้รีบล้างออกโดยด่วน และอย่าสูดดม

(ต้นฉบับ)

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา, ศูนย์วิทยุอุรุพงษ์, @js100radio)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ท่าเรือแหลมฉบังไฟไหม้ตู้คอนเทนเนอร์ไฟไหม้เรือข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้