ขนส่งไม่ปลื้ม สาวขับเบนซ์ โดนใบสั่งค่าปรับแพง ปล่อยยึดใบขับขี่ ทำใหม่

ข่าว

  ขนส่งไม่ปลื้ม สาวขับเบนซ์ โดนใบสั่งค่าปรับแพง ปล่อยยึดใบขับขี่ ทำใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2562 18:26 น.

  ขนส่งฯ ปากช่อง เข้าแจ้งความเอาผิด สาวขับเบนซ์ โพสต์เฟซบุ๊กโดนใบสั่ง ปล่อยให้ยึดใบขับขี่ อวดทำบัตรใหม่ ถูกกว่าจ่ายค่าปรับ ...

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 พฤษภาคม นางระเบียบ ขาวสำลี หัวหน้าสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา (สาขาปากช่อง) เข้าพบ ร.ต.อ.ปรีชา มีผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย เพื่อกล่าวโทษร้องทุกข์ น.ส.ชลากร แก้วอินแสง หลังเข้าไปขอทำใบแทนใบอนุญาตขับขี่ รถยนต์ส่วนบุคคล ที่ สนง.ขนส่ง เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม พร้อมให้รายละเอียดกับนายทะเบียนว่าใบอนุญาตขับขี่ ฉบับที่ 62001973 วันอนุญาต 27 กันยายน 2560 วันสิ้นอายุ 21 กรกฎาคม 2566 สูญหายที่ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร พร้อมเสียค่าคำขอ 5 บาท ค่าใบแทนใบอนุญาต 100 บาท รวม 105 บาท

  เมื่อได้ใบขับขี่ไปแล้ว น.ส.ชลากร แก้วอินแสง ได้ไปโพสต์ในเฟชบุ๊ก เช็กอินที่ สนง.ขนส่ง ระบุว่า "โดนยึดใบขับขี่ เห็นขับเบนซ์ 300 500 ไม่รับปรับ จะปรับ 1,000 ให้ได้#เกินไปป่ะ งั้นเอาไปเลยใบนั้นยกให้ ทำใหม่ก็ได้จ้ะ" พร้อมถ่ายรูปใบอนุญาตขับขี่ที่ทำใหม่ ใบเสร็จรับเงิน ของสำนักงานขนส่ง จ.นครราชสีมา สาขาปากช่อง ลงวันที่ 21 พฤษภาคม 2562

  หลังจากที่โพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ตำหนิ ว่าทำไม่ถูกต้อง ก่อนที่โพสต์ดังกล่าวจะถูกลบออกไปจากเฟซบุ๊ก

  นางระเบียบ เผยว่า หลังทราบเรื่องจากเฟชบุ๊ก ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเข้าพบ ร.ต.อ.ปรีชา มีผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองสาหร่าย เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายกับ น.ส.ชลากร แก้วอินแสง ในข้อหาให้การเท็จกับนายทะเบียน ทำให้เกิดความเสียหายกับกรมการขนส่งทางบก เบื้องต้น ทราบว่า น.ส.ชลากร บ้านเดิมเป็นคน จ.แพร่ มาทำงานในพื้นที่ อ.ปากช่อง

  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบสั่งค่าปรับแพงใบขับขี่ขนส่งปากช่องแจ้งความทำใบขับขี่ใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 15:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์