คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

โจ๋อยากตีกัน ผู้ใหญ่บ้านเปิดหน้าเวทีหมอลำให้ทำศึก สุดท้ายหงอยแยกย้าย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2562 08:25 น.

ผู้ใหญ่บ้านเปิดใจ หลังเปิดหน้าเวทีหมอลำให้วัยรุ่นตีกัน สุดท้ายเลิกทะเลาะกัน เผยห้ามเท่าไรไม่ฟัง พอเปิดช่องให้ตีกันก็หงอยแยกย้าย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก น้องแมน พาเพลิน โพสต์คลิปวัยรุ่นตีกันหน้าเวทีหมอลำ ที่จัดแสดงในงานแห่งหนึ่ง โดยในคลิปจะเห็นว่า ผู้ใหญ่บ้านได้พูดออกไมค์ทำนองว่า "ตีกันเลย หมอลำเขามาเล่นให้ดูแต่มาตีกันแบบนี้ พี่น้องดูกันเอง ไม่อยากพูดเยอะเจ็บคอ" ทำให้ต่อมามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากนั้น (ดูคลิปคลิก ที่นี่)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตีกันบ่อยจนงามล่ม คนรักหมอลำเหนื่อยหน่าย อยากให้สนุก แต่ต้องมีคนเจ็บ


ล่าสุด นายสุบิน ภาวุธ ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองตอ หมู่ 7 ตำบลหัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ขณะที่หมอลำกำลังแสดงอยู่นั้น กลุ่มวัยรุ่น ที่มาช่วยงานก็กระทบกระทั่งกันบ้าง ระหว่างนั้นผู้ใหญ่บ้าน กำลังเดินไปที่เวทีเพื่อนำเงินไปมอบเป็นกำลังใจให้กับหมอลำ ปรากฏว่าวัยรุ่นก็เกิดการต่อยตีกันขึ้น ซึ่งตนก็พยายามตะโกนห้าม ปากเปล่า ให้ยุติแต่วัยรุ่นไม่รับฟัง

หลังจากนั้น ใช้ไมโครโฟนของหมอลำ ประกาศห้าม ก็ไม่ฟัง จึงเปลี่ยนวิธีการ ประกาศยุให้ตีกันต่อ และกันชาวบ้านออกไป รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจอาสา ไม่ให้เข้าไปยุ่ง แล้วล้อมเป็นวงรอบนอก ปล่อยให้วัยรุ่นตีกันข้างใน และประกาศให้ชาวบ้านช่วยจับตา จดจำผู้ก่อเหตุทุกคนไว้ เพื่อให้หลังก่อเหตุ สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีได้ทุกคน

อย่างไรก็ตาม หลังจากตนเปิดโอกาสให้วัยรุ่นตีกันเต็มที่ แต่ปรากฏว่า วัยรุ่นกลับไม่ตีกัน ตนก็ยุต่อแต่ใช้เวลาแค่ 2 นาทีเท่านั้น วัยรุ่นก็เลิกรากันไป โดยก่อนหน้าตนได้บอกให้ตำรวจและชาวบ้านช่วยกันถ่ายคลิปวิดีโอไว้ด้วย ในขณะก่อเหตุ ตนได้ประกาศให้ชาวบ้านทุกคนที่มีโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้

นายสุบิน กล่าวอีกว่า วัยรุ่นก็ไม่ตีกัน ต่างฝ่ายก็ต่างไม่ติดใจ ตนจึงตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า หากมีการแจ้งความดำเนินคดี ก็สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ทุกคน เนื่องจากตำรวจมีหลักฐานทั้งคลิปวิดีโอและภาพนิ่งของผู้ก่อเหตุไว้ หากมีการแจ้งความร้องทุกข์เอาเรื่อง ก็พร้อมที่จะจับกุมมาดำเนินคดีได้ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวทีหมอลำตีกันในงานหมอลำทะเลาะวิวาทหมอลำข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED