ข่าว
100 year

"หัวเว่ย" ยัน มือถือ-แท็บเล็ต ยังอัพเดตซอฟท์แวร์ได้ตามปกติ

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ค. 2562 20:32 น.
SHARE

ลูกค้าสบายใจได้ "หัวเว่ย" ยัน มือถือ-แท็บเล็ต ยังอัพเดตซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัย และเข้าถึงบริการหลังการขาย ได้ตามปกติ ...

จากกรณี มีการรายงานว่า บริษัท กูเกิล ขานรับนโยบายทรัมป์ ประกาศระงับมือถือหัวเว่ย อัปเดตระบบแอนดรอยด์ใหม่ของกูเกิลที่จะเริ่มปลายปีนี้ ทำให้มือถือหัวเว่ยจะเข้าถึงแอปฯ ยอดนิยมบางอย่างของกูเกิลไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

- กูเกิล ขานรับนโยบายทรัมป์ แบนมือถือหัวเว่ย อัพเดทระบบ เข้าบางแอปฯไม่ได้

ต่อมา เฟซบุ๊ก Huawei Mobile ได้โพสต์แถลงการณ์ของ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า หัวเว่ยขอชี้แจงว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เป็นส่วนสำคัญในพัฒนาการและการเติบโตของแอนดรอยด์ทั่วโลก และในฐานะที่เป็นพันธมิตรรายหลักของแอนดรอยด์ในระดับโลก เราได้ร่วมทำงานอย่างใกล้ชิดกับแพลทฟอร์มโอเพ่นซอร์ซของพันธมิตรทั่วโลก เพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็ม ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อผู้ใช้และต่ออุตสาหกรรมนี้

หัวเว่ยขอให้ความมั่นใจว่า จะยังคงให้บริการอัพเดทซอฟท์แวร์ด้านความปลอดภัยและบริการหลังการขาย แก่ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของหัวเว่ย ที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดต่อไป ครอบคลุมถึงโมเดล ที่ได้จำหน่ายออกไปแล้วและที่ยังรอการจัดจำหน่ายอยู่ในสต็อคทั่วโลก

เราขอยืนยันว่าจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มของซอฟท์แวร์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสู่ผู้ใช้ทั่วโลก.

ที่มา เฟซบุ๊ก Huawei Mobile

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัวเว่ยกูเกิลโดนัลด์ ทรัมป์จำกัดแอปฯโหลดแอปฯไม่ได้บริการหลังการขายอัพเดตซอฟท์แวร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้