เสียงร้อง อุแว้ ที่รอคอย สุดยอดคลิปแห่งปี "หมอมน" สัตวแพทย์ ช่วยเด็กทารกแรกคลอด จากตัวม่วง นิ่ง ปฐมพยาบาลจนส่งเสียงดังลั่นราวกับเสียงจากสวรรค์

เฟซบุ๊ก Min K Wg ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอพร้อมระบุว่า "ตอนประมาณ 1 ทุ่ม พาแอร์ฟอร์ซมาหาหมอมน อยู่ดีๆ ก็มีผู้ชายวิ่งเข้ามาหาหมอ แล้วบอกหมอครับๆ ช่วยไปทำคลอดหน่อย มีผู้หญิงคลอดลูกอยู่ที่กลางซอย หมอต้องไปนะ ถ้าไม่ไปเด็กตายแน่ๆ เด็กนิ่งแล้ว เท่านั้นหมอมนก็วิ่งไปดูเด็กทันที ยังตื่นเต้นอยู่เลย ดีใจและภูมิใจแทนหมอมนมาก ป.ล.เรียกแท็กซี่แล้วไม่ยอมรับเลยต้องถึงมือหมอมน"

โดยคลิปดังกล่าว คุณหมอมนได้ช่วยเด็กทารกที่ตัวม่วง เนื่องจากยังหายใจเองไม่ได้ และมียังน้ำคร่ำอยู่ในจมูกและปาก โดยคุณหมอได้ทำการปฐมพยาบาลให้เด็กทารกสามารถกลับมาหายใจเอง และส่งเสียงร้องท่ามกลางความดีใจของคนที่อยู่ในเหตุการณ์ อย่างไรก็ตาม คุณหมอมน เป็นสัตวแพทย์ ที่เปิดคลินิกหมอมนรักสัตว์ แถวซอยฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมากเมื่อเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ต่างเข้าไปชื่นชม คุณหมอมน และพลเมืองดีที่ช่วยเหลือทารกดังกล่าว พร้อมกับแสดงความคิดเห็นดังนี้ 

Suradet Chawadet : โอ้ว เก่งมากครับ การกระตุ้นเด็กแบบโยกๆ น่าสนใจมาก ตอนแรกเด็กนิ่ง แต่หมอนิ่งกว่า ใจเย็นและบอกคนอื่นใจเย็น ยิ่งทราบว่าเป็นสัตวแพทย์ด้วย สุดยอดมากๆครับ ชื่นชมในฐานะแพทย์คนหนึ่งครับ

Sirintip Stamp :  คลอดตามฉบับสัตวแพทย์ค่า ลูกหมาคลอดก็ถูกๆๆ กับโยกๆเขย่าเอาน้ำคล่ำออกเหมือนกัน  แต่มันได้ผลแฮะ

น้องต้น คนขยันราวน์ : ต่อให้เป็น หมอจริงๆ ถ้าห่างหาย วงการรับเด็กไปนาน ก็ ทำไม่ได้ หรอกครับ ลืม Step หมด อันนี้ สัตวเเพทย์ ขอชื่นชมเลยครับ เก่งมากๆครับ คุณหมอทำด้วยจิตใจ ช่วยเหลือเด็ก เพื่อให้ เด็กรอดจริงๆ เเละคุณหมอสติดีมากครับ เเม้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

...

Taweechai Khuntimetta : ตอนกรอกเอกสาร ผู้ทำคลอด สพญ. ..สถานที่คลอด คลินิกหมอมนรักสัตว์‬ ห๊ะ!!! หมอเก่ง นิ่งและสวยมากครับ 

Thanyaphat Mamii Ozone : ตอนหมอมนอุ้มเด็กเข้าคลินิกมาสีผิวเด็กคือทั้งซีดและเขียวแล้ว จนหมอช่วยให้เด็กร้องออกมาได้ ดูแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ หัวอกคนเป็นแม่อ่ะ อินสุดๆ คุณหมอน่ารักและเก่งมากๆค่ะ

Chawanchai Orachorn : สะดุดตรงเรียกแท็กซี่แล้วไม่รับนี่แหละ 

Chonthicha Ctk : พอได้ยินเสียงเด็กร้อง แล้วยิ้มน้ำตาแทบไหล ลุ้นเอาใจช่วยมาก ขอบคุณหมอมน แทนแม่เด็กจริงๆ ขอชื่นชมจากใจจริง หมอมนทำให้เรายังเชื่อมั่นในความคิดว่า คนเป็นหมอคือนางฟ้าเทวดากลับชาติมาเกิด เพื่อช่วยเหลือมนุษย์ที่แท้จริง อย่าว่าเรานะ เราคิดแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก 555

ดามนะ ไม่ใช่โดมอย่าเข้าใจผิด : ขอยกให้เป็นคลิปที่สุดยอดแห่งปีเลยครับ ดูแล้วน้ำตาไหลเลย นึกถึงลูกตัวเองที่โชคดีแค่ไหนที่คลอดออกมาได้แบบปรกติ คุณหมอเก่งสุดยอดและน่ารักมากครับ

(ขอบคุณภาพและคลิปจาก Min K Wg , เพื่อนซี้สี่ขา ประสาหมอมน)