คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ลุยตรวจสอบน้ำเน่าถูกปล่อยลงทะเล พบระบบบำบัดเสีย วงเงินก่อสร้าง 124 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2562 22:05 น.
SHARE

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจุดน้ำเสียถูกปล่อยลงทะเล พบเป็นโครงการของเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ติดต่อไปแต่ไร้การตอบรับ เผย วงเงินก่อสร้าง 124 ล้าน แต่ใช้งานไม่ได้

จากกรณีในสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปน้ำเสียถูกปล่อยลงทะเล ทำให้น้ำทะเลบริเวณดังกล่าวกลายเป็นสีดำ ซึ่งระบุจุดที่ปล่อยคือท่อระบายน้ำเสียภายในซอยนาจอมเทียน 8 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก (อ่านข่าวก่อนหน้า หนุ่มโพสต์คลิป น้ำเสียระลอกใหญ่ถูกปล่อยลงหาดนาจอมเทียน วอนแก้ไขด่วน)

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างของเทศบาลตำบลนาจอมเทียน ชื่อโครงการระบบรวบรวมและบำบัดนำ้เสีย (ส่วนขยาย) ในวงเงินก่อสร้าง 124,860,000 บาท ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมอย่างหนัก ไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งที่อยู่ในระยะการรับประกัน แต่กลับถูกปล่อยให้วัชพืชขึ้นรกร้าง ฝาปิดชำรุดพังเสียหาย บริเวณปากท่อระบายน้ำยังพบว่ามีคราบนำ้เน่าหลงเหลืออยู่ ส่วนบริเวณชายหาดพบขยะมูลฝอยลอยเข้ามาติดเป็นจำนวนมาก และยังส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ 

สอบถาม นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มชาวบ้าน ทราบว่าจุดดังกล่าวจะมีน้ำไหลล้นออกมาจะมีสีดำคล้ำและส่งกลิ่นเหม็น เนื่องจากน้ำจากท่อระบายน้ำจะไหลมารวมกัน และระบบจะบำบัดก่อนปล่อยออกสู่ทะเล แต่ระบบบำบัดชำรุดไม่สามารถใช้งานได้มานานแล้ว ซึ่งเวลาที่ปล่อยน้ำเสียออกไปก็จะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและนักท่องเที่ยว อีกทั้งส่งผลให้น้ำทะเลกลายเป็นสีดำจนนักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการแชร์คลิปออกไปอย่างแพร่หลาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานานั้น ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการพิเศษเมืองพัทยา ผู้ใหญ่บ้านตำบลนาจอมเทียนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมประสานงานไปยังเทศบาลตำบลนาจอมเทียน เจ้าของพื้นที่แต่ยังไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำเสียน้ำเน่าปล่อยน้ำเสียลงทะเลนาจอมเทียนชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้