ข่าว
100 year

บรรดาเมียแห่ขอเทคนิคซ่อน GPS ตามติดชีวิตผัว กลับบ้านตรงเวลา ไม่หนีเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 15:58 น.
SHARE

บรรดาเมีย แห่ขอเทคนิคซ่อนจีพีเอสจาก "ปิยะนุช 2019" หลังซ่อนมือถือเก่าเปิดระบบ GPS ไว้ในรถ โจรแอบขโมย สุดท้ายตามหาเจอเพราะเธอคนเดียว

จากกรณีเมียแอบนำมือถือเก่ามีจีพีเอสซ่อนไว้ในรถ ใช้ตามหาสามีเวลาหนีเที่ยว จนสามารถใช้ตามหารถที่ถูกโจรขโมยไปจอดทิ้งไว้ในบ้านร้าง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ต้องขอบคุณเธอ โจรขโมยรถ แต่สาวตามคืนได้เพราะแอบติด GPS กันผัวหนีเที่ยว)

ล่าสุด มีบรรดาภรรยา ทราบว่า นางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี หรือ ปิยะนุช 2019 เป็นลูกจ้างร้านจำหน่ายมือถือแห่งหนึ่ง บริเวณหน้าโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมืองอุบลราชธานี ได้เข้าไปขอคำแนะนำ และคำปรึกษาการติดจีพีเอสเป็นจำนวนมาก

นางสาวปิยะนุช กล่าวว่า โปรแกรมที่ตนใช้เป็นแอป ซึ่งแชร์ตำแหน่งจากมือถือที่ใส่ไว้ในรถ มายังมือถือของตนที่ใช้อยู่ โดยแอปนี้สามารถใช้ได้ติดต่อกัน 3 วัน หลังจากนั้นจะนำมาชาร์จแบตเตอรี่ และทำการแชร์ตำแหน่งใหม่ ซึ่งมือถือทุกเครื่องมีโปรแกรมนี้ติดตั้งอยู่ หรือถ้าไม่มีก็สามารถโหลดโปรแกรมนี้มาใช้ได้ฟรี จึงได้ให้คำแนะนำกับลูกค้าที่สนใจนำไปใช้

ส่วนยอดการจำหน่ายเครื่องมือสอง เพื่อนำไปติดตั้งในรถมียอดไม่เพิ่มสูงมากนัก แต่การใช้วิธีนี้เชื่อว่าดีกว่าการซื้อจีพีเอสแบบปกติมาใช้ เพราะจีพีเอสมีราคาแพงกว่าหลายเท่าตัว และหลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายนำกุญแจสำรองมาใช้ขโมยรถ วันนี้ได้นำรถไปเปลี่ยนระบบกุญแจใหม่ทั้งหมดแล้วด้วย

ด้านนายมงคล จุลทัศน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มงคลคาร์เซ็นเตอร์ จำกัด ได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมือสองไปใช้งานว่า ผู้ซื้อควรซื้อกับผู้ประกอบการที่มีสถานที่จำหน่ายเป็นหลักแหล่ง และต้องตรวจสอบสภาพรถเคยเกิดอุบัติเหตุหนักมาก่อนหรือไม่ ต่อมาดูเรื่องเอกสารถูกต้องหรือมีการแก้ไขนำรถมาสวมรอยหรือไม่ และกุญแจสำรองที่ผู้ซื้อต้องเช็กกับผู้ขายให้ละเอียดมีจำนวนกี่ดอก

อย่างไรก็ตาม ถ้าให้ดีที่สุดหากเป็นรถรุ่นใหม่ ก็นำรถเข้าไปที่ศูนย์เพื่อรับการเช็ตระบบรีโมทและลงรหัสสัญญาณใหม่ทั้งหมด หากเป็นรถรุ่นเก่าให้เปลี่ยนลูกและแม่กุญแจ หรือติดตั้งรีโมทป้องกันการขโมยชุดใหม่ เพราะมีราคาไม่กี่พันบาท จะช่วยป้องกันคนขายแอบกลับไปขโมยรถจากลูกค้าเหมือนที่กำลังสงสัยในกรณีรถของสองผัวเมียที่ถูกโจรกรรมไปเมื่อวันก่อนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GPSจีพีเอสจีพีเอสตามหารถรถหายGPS ตามหารถหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้