ทิ้งเก้าอี้อธิการบดี มทร.ธัญบุรี นั่งสมาชิกวุฒิสภา

ข่าว

  ทิ้งเก้าอี้อธิการบดี มทร.ธัญบุรี นั่งสมาชิกวุฒิสภา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 พ.ค. 2562 09:55 น.

  ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา (สว.) 250 คน โดยในจำนวนดังกล่าวมีชื่อของ รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ด้วย สร้างความประหลาดใจให้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัยอย่างมากนั้น

  เมื่อวันที่ 15 พ.ค. รศ.ดร.ประเสริฐกล่าวว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งอธิการบดี มทร.ธัญบุรี ต่อ ดร.วีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัย ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. และมีผลในวันดังกล่าวทันที ทั้งนี้ เพื่อเข้ามาเป็น สว. ถือเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่จะได้ทำหน้าที่ในสภานิติบัญญัติ ส่วนงานของ มทร.ธัญบุรี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ตนเชื่อว่าสิ่งที่สภามหาวิทยาลัย ผู้บริหารได้ทำงานร่วมกันเป็นพื้นฐานที่ดี เพราะได้ทำงานเชิงวิชาการและวิจัยเน้นให้นักศึกษาปฏิบัติงาน ฝึกประสบการณ์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เป็นพื้นฐานที่ใครมาสานต่องานก็สามารถเดินตามได้ทันที

  อดีตอธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า จากนี้หลายมหาวิทยาลัยต้องปรับตัวเรื่องคุณภาพการเรียนการสอน และการจัดการ เน้นหลักสูตรอาชีพให้มากขึ้น ทุกวันนี้เด็กเข้าเรียนต่อมักดูเรื่องอาชีพในอนาคต จบแล้วมีตลาดงานหรือไม่ มหาวิทยาลัยต้องรู้ว่าเป้าหมายพัฒนากำลังคนที่รัฐบาลวางไว้ แล้วทำหลักสูตรในอนาคต กลุ่มราชมงคลเน้นการเรียนการสอนเชิงปฏิบัติ และจะเป็นหัวใจที่สำคัญต่อการพัฒนากำลังคนของประเทศ เพราะเชื่อมโยงอาชีวะ และต่อยอดเป็นช่างเทคนิคชั้นสูง มีงานวิจัยสร้างนวัตกรรมและกำลังคนของประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรีสมาชิกวุฒิสภาลาออกการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 12:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์