คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

6 ขวบนอนตากแอร์ในรถ แม่เรียกไม่ตื่น วิตก รีบเรียกกู้ภัยช่วยงัด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2562 18:17 น.
SHARE

แม่พาลูกชาย 6 ขวบไปห้าง ก่อนปล่อยให้นอนตากแอร์ในรถ กลับมาถึงเคาะกระจกเรียก เขย่ารถอยู่นานไม่ตื่น สุดท้ายรีบเรียกกู้ภัยมาช่วยงัดรถ พบกำลังนอนสบาย แม่บอกเพิ่งอาบน้ำทาแป้งมา ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ศูนย์วิทยุมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนเพื่อขอความช่วยเหลือประตูรถล็อก โดยมีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ด้วย ซึ่งเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ถฬ-7835 กรุงเทพมหานคร โดยรถคันดังกล่าวจอดอยู่ภายในลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าย่านคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังอาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่อาสาหงสกุลพร้อมด้วยอุปกรณ์ เข้าไปให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ ภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ที่บริเวณช่องจอด เจ้าหน้าที่พบรถยนต์คันดังกล่าวจอดสตาร์ตเครื่องอยู่ โดยที่เบาะหน้าซ้ายพบเด็กชายวัย 6 ขวบ ทราบชื่อต่อมาว่าชื่อ น้องเฟรม ประแป้งหน้าขาวนอนหลับสนิท โดยที่ประตูรถทั้งสองด้านถูกล็อก ไม่สามารถเปิดจากด้านนอกได้

โดยมารดาอยู่ระหว่างขวัญผวา พยายามเคาะกระจกรถ และช่วยกันกับเจ้าหน้าที่ รปภ. เขย่ารถแต่เขย่าแรงเท่าไร น้องเฟรม ที่หลับสนิทก็ไม่ยอมตื่นขึ้นมา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ อยู่ประมาณ 30 นาที จึงสามารถเปิดประตูได้ แต่น้องเฟรมก็ยังคงหลับสนิท โดยผู้เป็นแม่ต้องเขย่าตัว ก่อนจะมีสติขึ้นมา

ซึ่ง แม่น้องเฟรม เปิดเผยว่า ตนมาซื้อของที่ห้างนี้ทุกวัน ตั้งแต่โรงเรียนปิดเทอม ก็จะนำลูกชายมาด้วย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยที่ให้ลูกชายนอนคอยภายในรถ โดยจะสตาร์ตเครื่อง เปิดแอร์ และให้ลูกชายล็อกประตู นอนเล่นโทรศัพท์มือถือในรถ แต่ครั้งนี้เมื่อตนเองซื้อของเสร็จ กลับมาพบลูกชายนอนหลับสนิท เคาะกระจกเรียกก็ไม่ตื่น ให้ รปภ. ช่วยเขย่ารถก็ไม่ตื่น จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วย ซึ่งตนเองคิดว่าลูกคงหลับสนิท เพราะเพิ่งอาบน้ำประแป้งก่อนมาห้าง ประกอบกับแอร์เย็น อากาศคล้ายฝนตก ทำให้เคลิ้มหลับไปแบบมีความสุขดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นอนในรถเด็กติดในรถหลับสบายนอนตากแอร์สตาร์ทรถปทุมธานีงัดรถช่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้