คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

แม่หมาน้ำตาซึม ลูกติดใต้กองหมอนรองรางรถไฟ 2 วัน ช่วยได้รีบปรี่ดูดนม

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2562 20:32 น.
SHARE

แม่สุนัขพันธุ์ไทยน้ำตาซึม ลูกติดใต้กองหมอนรองรางรถไฟ 2 วัน คนมาเจอรีบแจ้งกู้ภัยช่วย หลังออกมาได้ ปรี่ดูดนมด้วยความหิว...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 พ.ค.62 ศูนย์รับแจ้งเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายดารา แสงจันทร์ อายุ 60 ปี คนขับรถรับส่งพนักงาน ว่า มีลูกสุนัขเข้าไปติดคาอยู่ใต้กองหมอนรองรางรถไฟนาน 2 วัน ไม่สามารถออกมาได้ บริเวณพื้นที่จัดเก็บวัสดุก่อสร้าง การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นกองหมอนปูนรองรางรถไฟซ้อนกัน 3 ชั้น ซึ่งลูกสุนัขที่เข้าไปติดอยู่ในซอก เป็นลูกสุนัขพันธุ์ไทย อายุประมาณ 1-2 เดือน สีดำ เพศเมีย และสีขาว เพศผู้ กำลังส่งเสียงร้องเรียกหาแม่ของมันที่กำลังเฝ้าดูอยู่ไม่ห่าง เจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ เนื่องจากหมอนปูนมีน้ำหนักมาก จึงได้ประสานขอสนับสนุนรถโฟล์คลิฟท์จากบริษัทขนส่งสินค้าข้างเคียง เพื่อมาทำการยกหมอนปูน ก่อนจะช่วยเหลือนำลูกสุนัขทั้ง 2 ตัว ออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งหลังจากที่ลูกสุนัขออกมาได้ ก็วิ่งปรี่เข้าหาแม่ ดูดน้ำนมจากเต้าคลายความหิวโซ

นายดารา เปิดเผยว่า ทุกๆ วันจะมาจอดรถรับพนักงานบริเวณดังกล่าว พร้อมนำอาหารติดมาให้แม่สุนัขและลูกทั้ง 2 ตัวของมันได้กิน จนเมื่อ 2 วันก่อนได้เห็นลูกสุนัขหายไป ก่อนจะมาได้ยินเสียงสุนัขร้องอยู่ใต้กองหมอนปูนรองรางรถไฟ ซึ่งเป็นลูกสุนัขที่หายไป จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุคาดว่าลูกสุนัขได้เข้าไปหลบฝน เนื่องจากเมื่อ 2 วันก่อนมีฝนตกหนักในพื้นที่ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยลูกสุนัขสุนัขพันธุ์ไทยกองหมอนรองรางรถไฟชลบุรีกู้ภัยรถยกหิวโซข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED