ข่าว
100 year

หนุ่มแชร์นั่งรถไฟเที่ยวฝรั่งเศส ถูกปรับ 50 ยูโร แค่เท้าโดนขอบเก้าอี้

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2562 17:07 น.
SHARE

หนุ่มแชร์ประสบการณ์ นั่งรถไฟเที่ยวที่ฝรั่งเศส ถูกเจ้าหน้าที่ปรับ 50 ยูโร แค่เท้าโดนขอบเก้าอี้ บอกทำให้ที่นั่งสกปรก...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Kru P'Birth" ได้แชร์ประสบการณ์โดนปรับ 50 ยูโร เนื่องจากเท้าไปโดนขอบที่นั่งบนรถไฟ โดยระบุว่า อยากเตือนนักท่องเที่ยวคนไทยเวลาไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะบนรถไฟ

โดยตนนั่งรถไฟจากสนามบินเข้าเมืองกับเพื่อนลูกเรือ 5 คน สักพักมีคนมาตรวจตั๋ว แต่ที่แปลกคือ ขอดูเฉพาะคนเอเชีย เมื่อเจ้าหน้าที่เดินไป ตนก็นั่ง "ไขว่ห้าง" แต่ปลายเท้าไปโดนขอบเก้าอี้ฝั่งตรงข้าม แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จากนั้นก็นั่งดูวิว เล่นมือถือ 

จากนั้นมีเจ้าหน้าที่เดินมาหา ก่อนจะพูดว่า "give me 50 euro" แล้วเอาป้ายประกาศในมือถือที่มีภาษาฝรั่งเศส พร้อมมีรูปเท้ากับเบาะมาให้ดู ตนตกใจ จากนั้นจึงขอโทษ บอกเจ้าหน้าที่ว่าไม่รู้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอม และว่าถ้าไม่จ่ายก็ต้องไปสถานีตำรวจ แต่ต้องจ่าย 100 ยูโร ซึ่งเพื่อนๆ ก็งงว่าทำผิดอะไร ต่างถามเหตุผล ก่อนเขาจะบอกว่า ทำให้ที่นั่งสกปรก

จากนั้นตนก็หันไปถามผู้โดยสารชาวฝรั่งเศสที่นั่งอยู่ด้านหลัง ว่าแค่นั่งไขว่ห้าง แล้วเท้าไปโดนขอบเก้าอี้ต้องจ่ายเงินหรือ ผู้โดยสารก็ยืนยันว่าต้องจ่าย ซึ่งตนก็ไม่มีเงินสด แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า จ่ายเป็นเครดิตการ์ดก็ได้ 

สุดท้ายตนก็ยอมจ่าย เพราะกลัวว่าจะมีปัญหา เพราะมาทำงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่นี่ก็แต่งตัวธรรมดา ไม่มีบัตรประจำตัว ตอนแรกคิดว่าเป็นนักต้มตุ๋น กระทั่งถามผู้โดยสารข้างหลัง จึงจ่ายเงินไป ซึ่งเพื่อนตนบอกว่าคนฝรั่งเศสเองเคยถูกปรับเหมือนกัน แค่ยืนตรงเสาโบกี้ที่ว่าง เหมือนขวางทางเข้า-ออกก็ถูกปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวฝรั่งเศสถูกปรับ50ยูโรรถไฟ ฝรั่งเศสนั่งไขว่ห้างโดนปรับข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้