กีฬา
100 year

นศ.สาว ไร้ค่าเทอม โพสต์ถามชาวเน็ต คนเสนอเงินแลกเป็นเด็กเสี่ย ควรรับไหม

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ค. 2562 14:36 น.
SHARE

วิจารณ์สนั่น หลังนักศึกษามีปัญหาการเงิน ไร้ค่าเทอม โพสต์ถามชาวเน็ต รับงานดีไหม หลังมีคนเสนอเงิน เดือนละ 2 แสนบาท แลกเป็นเด็กเสี่ย...

ผู้ใช้เว็บไซต์พันทิป สมาชิกหมายเลข 3176127 ได้โพสต์ข้อความถามชาวเน็ต "มีคนชักชวนเป็นเด็กเสี่ย ให้เดือนละ 200,000 โดยเจอกันสัปดาห์ละครั้ง ควรตกลงดีมั้ย??" พร้อมอธิบายว่า ตนเองเป็นนักศึกษา แต่ที่บ้านประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้ไม่มีค่าเทอม ซึ่งตนเองกำลังหางานพาร์ทไทม์ช่วงปิดเทอม และไปเจอพี่คนหนึ่งเสนองาน "เด็กเสี่ย" โดยให้ค่าตอบแทนเดือนละ 200,000 บาท 

นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังระบุด้วยว่า ใจหนึ่งก็กล้า ใจหนึ่งก็กลัว อยากได้เงิน แต่จิตใต้สำนึก ทำให้ตัดสินใจไม่ได้ พร้อมถามชาวเน็ต ถ้าหากว่ารับงานจะผิดหรือไม่ สมัยนี้ความรักอย่างเดียวกินไม่ได้ ถ้าเรามีแฟน แล้วมีอะไรกับแฟน ก็เหมือนเสียตัวโดยไม่ได้อะไร สุดท้ายก็เลิกรา แต่ถ้าเป็นเด็กเสี่ย เสียตัวให้เสี่ยไม่กี่ครั้ง แต่ได้กลับมาหลักแสน ส่งตัวเองเรียนได้ไม่เดือดร้อนพ่อแม่ ตัวเองคิดถูกหรือไม่?

ซึ่งก็มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิป เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิ สมาชิกหมายเลข 3663351 ต้องปรึกษาครอบครัวค่ะ คิดจะชั่วต้องยอมรับผลจากการกระทำด้วยนะ ภรรยาเขาฟ้องเอาต้องจ่ายไหว ภรรยาเขาสั่งฆ่าตายต้องยอมรับ ไปคุยกับพ่อแม่ก่อนว่ารับได้ไหม

อีกเรื่อง ปกติพ่อแม่ที่เลี้ยงมาดี จนโตเรียนมหาวิทยาลัยได้แล้ว หายากที่จะขายลูกกิน ทำพ่อแม่เสียใจ บาปกรรมคืนสนอง อย่าร้องนะคะ

สมาชิกหมายเลข 4578304 ระบุ ถ้าคิดจะทำคงห้ามอะไรไม่ได้ แต่จำไว้อย่างนึงว่าการเป็นเด็กเสี่ย ก็คือการเป็นโสเภณีแบบผูกขาดเหมาจ่าย ในอนาคตถึงจะเลิกกับเสี่ยไปแล้ว หาเลี้ยงตัวเองได้แล้ว แต่ความเป็นผู้หญิงขายตัว มันจะไม่หายไปไหนและจะติดตัวไปทั้งชีวิต คิดให้ดีๆคิดให้เยอะๆก่อนจะทำ 

สมาชิกหมายเลข 3859935 ระบุ เรื่องแต่งหรือเปล่า คนเสนอแบบนี้ไม่ใช่คนดี อาบอบนวดประมาณ สองพัน สองแสนเกินจริง ราคาหลอกลวง ต้องโอนเงินเข้าบัญชีก่อนหรือเงินสดเท่านั้น ถึงจะเชื่อถือได้

สมาชิกหมายเลข 1773081 ระบุ เสี่ยรวยมาก หรือคุณสวยมาก ถึงได้ตั้ง 200,000 ตัวเลขสูงเว่อร์เหมือนโฆษณาชวนเชื่อ ยิ่งผลตอบแทนสูง ความเสี่ยงยิ่งสูง แบบที่ความเห็นข้างบนยกตัวอย่างมาน่ะ ใช่เลย คิดให้ดีๆ เพราะการตัดสินใจครั้งนี้จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปเลย

สมาชิกหมายเลข 5236313 ระบุ ผมรู้จักเด็กเสี่ยจำนวนไม่น้อย ไม่มีคนไหนได้ถึง 2 แสนต่อเดือน แม้คนนั้นจะสวยเพียงใด เรื่องนี้คิดได้ 2 ทาง 1.เรื่องแต่ง 2.เจ้าของกระทู้กำลังจะโดนหลอก ปล.เด็กเสี่ยที่ผมรู้จัก มากกว่าครึ่ง ชีวิตจริงๆ ไม่มีความสุขครับ สุขแต่เปลือก/สังคม.

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ที่มา เว็บไซต์ pantip.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักศึกษาปัญหาการเงินเด็กเสี่ยพันทิปเสนอเงินเดือนละ2แสนบาทไม่มีค่าเทอมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้