หายข้องใจ ราศี กับ ลัคนา แตกต่างกันตรงไหน เวลาดูดวงจะอิงแบบไหนดี

ข่าว

  หายข้องใจ ราศี กับ ลัคนา แตกต่างกันตรงไหน เวลาดูดวงจะอิงแบบไหนดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2562 16:01 น.

  จากกรณีโลกออนไลน์ มีคำถามเกี่ยวกับการดูดวง โดยเฉพาะการดูดวงแบบ 12 ราศี ที่มีให้เลือกดูตามราศี และ ตามลักคนา ซึ่งทั้ง 2  แบบมีความแตกต่างกันอย่างไรนั้น อาจารย์ ณัฐ นรรัตน์  ได้อธิบายให้ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" ไว้ดังนี้ ตามปกติถ้าคนเรารู้วันเดือนปีเกิด เราก็จะหาราศีเกิดของเราได้ตามนี้

  ผู้ที่เกิดราศีธนู ตั้งแต่ 16 ธ.ค. – 14 ม.ค.

  ผู้ที่เกิดราศีมังกร ตั้งแต่ 15 ม.ค. – 12 ก.พ.

  ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ ตั้งแต่ 13 ก.พ. – 14 มี.ค.

  ผู้ที่เกิดราศีมีน ตั้งแต่ 15 มี.ค. – 12 เม.ย.

  ผู้ที่เกิดราศีเมษ ตั้งแต่ 13 เม.ย. - 14 พ.ค.

  ผู้ที่เกิดราศีพฤษภ ตั้งแต่ 15 พ.ค. – 14 มิ.ย.

  ผู้ที่เกิดราศีเมถุน ตั้งแต่ 15 มิ.ย. – 14 ก.ค.

  ผู้ที่เกิดราศีกรกฎ ตั้งแต่ 15 ก.ค. – 15 ส.ค.

  ผู้ที่เกิดราศีสิงห์ ตั้งแต่ 16 ส.ค. – 16 ก.ย.

  ผู้ที่เกิดราศีกันย์ ตั้งแต่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค.

  ผู้ที่เกิดราศีตุล ตั้งแต่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย.

  ผู้ที่เกิดราศีพิจิก ตั้งแต่ 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.

  ทั้งนี้ คนเราเกิดในแต่ละวันนั้น ย่อมมีความแตกต่างกันที่ละเอียดลึกลงไปอีก เช่น พี่ตูน บอดี้สแลม เกิดวันที่ 22 พ.ค. 2522 แล้วคนเกิดวันเดียวกับ พี่ตูน ก็ย่อมมีมากมายหลายคนในวันนั้น แต่ทำไมดวงไม่ได้เป็นพี่ตูน ซึ่ง ตัวที่ลงลึกละเอียดเพื่อหาความเป็นตัวตนของคนๆ หนึ่งที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เพื่อใช้ในการคำนวณหาตัวตนที่แท้จริงก็คือ เวลาเกิด

  ดังนั้น เวลาเกิดคำนวณร่วมกับวันเดือนและปีเกิด ก็จะชี้ชัดนิสัยใจคอ วิถีชีวิต ที่ชัดเจนเพิ่มมากยิ่งขึ้นของเจ้าชะตานั่นเอง ฉะนั้นถ้าเจ้าชะตาต้องการทราบราศีเกิดที่แท้จริง ก็ควรให้นักพยากรณ์คำนวณ แต่เดี๋ยวนี้ตามเว็บผูกดวงชะตา ก็มีให้ใส่ตัวเลขวันเดือนปี และเวลาเพื่อหาลัคนาที่แท้จริงของตนเองได้เช่นกัน

  แต่กระนั้น ในกรณีไม่ทราบเวลาเกิดของตน จะใช้ราศี ก็มิได้ผิดร้ายแรงประการใด ยังสามารถใช้ประกอบการดูดวงคร่าวๆ ได้ แต่อาจไม่แม่นยำละเอียดเท่ากับการทราบลัคนา โดยการนำเวลาเกิดมาคำนวณเพิ่มเข้าไปด้วย 

  ยกตัวอย่าง เช่น ผู้หญิงคนหนึ่งเกิดใน ราศีเมถุน แต่ถ้านำเวลาเกิดของเธอ มาร่วมคำนวณให้ละเอียดเพิ่มเข้าไป ก็จะมาตกอยู่ใน ราศีพิจิก นั้่นก็แปลว่าในหนึ่งวัน คนเราสามารถเกิดได้ในทุกๆ ราศี เพียงต้องนำค่าตัวแปรที่จะเพิ่มความละเอียดเพื่อหาตัวตนที่แท้จริงของเราด้วยการใช้เวลาเกิดร่วมคำนวณเข้าไปอีกที 

  สำหรับ เธอคนนี้ ที่มีลัคนาที่อยู่ในราศีพิจิก โดยนิสัยของแมงป่อง คือ ลึกลับชอบอยู่อย่างสงบๆ มากกว่าชีวิตที่วุ่นวาย เลือกทางเดินได้ชอบอยู่เงียบๆ คนไม่ต้องเยอะมากในชีวิต ไม่ต้องมีใครมาห้อมล้อมมาก เพราะรำคาญ โดยธรรมชาติของแมงป่อง คือ ไม่ชอบยุ่งกับใคร แต่ถ้ามีใครมายุ่งมากวนใจมารังแก ก็พร้อมจะตอบโต้อย่างสาสมได้เช่นกัน พิจิก จึงเป็นคนที่เก็บตัว ชอบอยู่เบื้องหลังมากกว่าเบื้องหน้านั่นเอง

  นี่คือความหมายของการดูด้วยลัคนา กับดูด้วยราศี ที่มีการเพิ่มความละเอียดเพื่อการหาตัวตนที่แท้จริงของเจ้าชะตานั่นเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดวงราศีลัคนาราศึเกิดดูดวงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 02:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์