ข่าว
100 year

สาวเข่าทรุด ลืมกระเป๋า มีทรัพย์สินครึ่งล้าน บนรถเข็นสนามบินสุวรรณภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ค. 2562 20:40 น.
SHARE

สาวชลบุรี สุดปลื้มเจ้าหน้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ ติดตามทรัพย์สินประมาณ 5 แสนคืนให้ หลังลืมกระเป๋าไว้บนรถเข็นสัมภาระ รับตอนที่รู้ว่ากระเป๋าหาย เข่าทรุด และคิดว่าจะไม่ได้คืนแล้ว...

วันที่ 6 พ.ค. นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา มีนางสาววรัญญา ปักษา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากประเทศนอร์เวย์ มายังสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ลืมกระเป๋าสะพายสีดำ ภายในมีทรัพย์สินหลายรายการ ทั้งสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ แหวนเพชร เงินสดสกุลต่างๆ รวมทรัพย์สินประมาณ 5 แสนบาท ไว้บนรถเข็นภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

โดย นางสาววรัญญา ได้รีบมาแจ้งกับทางศูนย์ปฏิบัติการพิเศษท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิด และขอให้ช่วยติดตามทรัพย์สินดังกล่าวคืนให้ หลังจากได้รับรายงาน จึงรีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษร่วมกับฝ่ายสืบสวนของ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง บูรณาการกำลังเร่งติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายรายนี้ส่งคืนให้ได้โดยเร็ว

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้เสียหายรายนี้รับกระเป๋าสัมภาระที่สายพานที่ 10 ก่อนจะเดินเข็นรถเข็นกระเป๋ามายังทางออกศุลกากรประตู 5-6 โดยวางกระเป๋าสะพายสีดำ ที่ผู้เสียหายชี้ยืนยันว่าเป็นกระเป๋าที่สูญหายไว้ด้านบนของรถเข็น

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้เสียหายรายนี้หลังจากผ่านการตรวจช่องทางของศุลกากรแล้ว ได้ลืมกระเป๋าดังกล่าวไว้บนรถเข็น เจ้าหน้าที่จึงออกติดตามจนไปพบว่า กระเป๋าดังกล่าวทางด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรได้นำไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ จึงไปตรวจสอบพบว่าเจ้าหน้าที่ได้เก็บรักษาไว้

ตรวจสอบภายในกระเป๋าดังกล่าว พบว่าทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบ จึงทำการตรวจนับและลงบันทึกประจำวันก่อนจะมอบคืนให้ ท่ามกลางความดีใจของผู้เสียหาย

นางสาววรัญญา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองยอมรับว่าลืมกระเป๋าสะพายดังกล่าวจริง โดยไม่ได้ตั้งใจหลังจากเดินออกมาจากอาคารผู้โดยสาร และกำลังขึ้นรถเดินทางกลับบ้าน จึงมารู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย ซึ่งตอนแรกตกใจจนเข่าทรุด และไม่คาดคิดว่าจะได้คืน พอตั้งสติได้จึงรีบมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยประสานให้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายสามารถติดตามทรัพย์สินมีค่าจำนวนมากส่งคืนให้กับตนเองภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง ซึ่งตนเองต้องขอบคุณและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในครั้งนี้เป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลืมกระเป๋าสนามบินสุวรรณภูมิทรัพย์สินครึ่งล้านสาวชลบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้