ล็อกคนจ้วงแทงแกร็บคาร์ เหยื่อหลอกจะใช้หนี้ให้ ตีเนียนเป็นเพื่อน พาส่ง รพ.

ข่าว

  ล็อกคนจ้วงแทงแกร็บคาร์ เหยื่อหลอกจะใช้หนี้ให้ ตีเนียนเป็นเพื่อน พาส่ง รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 13:57 น.

  คนร้าย ล็อกคนจ้วงแทงแกร็บคาร์ หวังชิงเงิน เหยื่อหลอกจะใช้หนี้ให้ เลยรอด ก่อนตีเนียนเป็นเพื่อน พาส่ง รพ. ญาติแจ้งตำรวจแจ้งจับ บอกไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ใส่กุญแจมือไม่ได้...

  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มานพ เคลือลิ้นจี่ ได้โพสต์ภาพลูกชาย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เนื่องจากถูกทำร้าย พร้อมข้อความระบุว่า ลูกชายของตนขับแกร็บคาร์เป็นอาชีพ และเมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายได้เรียกรถให้ไปรับเเถวคลองประปา ไปส่งที่เมืองทองฯ พอขับผ่านจุดเปลี่ยว คนร้ายได้ล็อกคอ ใช้มีดพกแทงเข้าที่หัว หู ใบหน้า ก่อนจะเกิดการต่อสู้กันขึ้น

  แต่เพราะลูกชายตนเสียเลือดมาก หมดแรง จึงถามคนร้ายว่าต้องการอะไร เมื่อคนร้ายบอก เป็นหนี้อยู่ 2 แสนบาท ลูกชายจึงหลอกว่าจะโอนเงินให้ แต่ต้องพาไปส่งโรงพยาบาลก่อน

  จากนั้นคนร้ายก็พาไปส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านประชาชื่น โดยตีเนียนว่าเป็นญาตินำคนเจ็บมาส่ง แต่ก็ได้เก็บนาฬิกาและโทรศัพท์ไป จากนั้นทางโรงพยาบาลก็โทรแจ้งครอบครัวให้ทราบเรื่อง เพื่อมาเซ็นยินยอมผ่าตัด ครอบครัวไปถึงโรงพยาบาลเกือบ 01.00 น. ก็ขอย้ายโรงพยาบาลไปที่มีสิทธิ์ 30 บาท ซึ่งระหว่างทำเรื่อง คนร้ายก็อยู่กับลูกตนตลอด จนตนคิดว่าเป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือจริงๆ 

  แต่ลูกชายแอบกระซิบกับแฟนว่า ไอ้เนี่ยคือคนแทง เมื่อตนทราบจึงโทรแจ้งตำรวจ สน.ประชาชื่น จากนั้นรถของโรงพยาบาลได้เตรียมพาลูกชายตนส่งต่อไปยังอีกโรงพยาบาลหนึ่ง โดยมีคนร้ายนั่งรถไปด้วย

  จากนั้นประมาณ 5 นาที ตำรวจ สน.ประชาชื่น เดินทางมาถึงโรงพยาบาล ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุสกัดจับ แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ให้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ ตนก็ไป พร้อมโทรบอกลูกชายคนโตให้ล็อกตัวคนร้ายไว้ จากนั้นก็ไปแจ้งความที่ สน.ประเวศ แต่ สน.ประเวศ บอกต้อง สน.อุดมสุข ตนก็โทรไปแจ้ง กว่าเจ้าหน้าที่จะมาก็ปาไปเป็นชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไม่สามารถใส่กุญแจมือได้ และจะปล่อยตัวคนร้าย ซึ่งทางเราก็ไม่ยอม

  กระทั่งสามารถเอาตัวไปโรงพักได้ สน.ประชาชื่น ร้อยเวรสอบปากคำคนร้าย และมาสอบปากคำลูกชาย จนรู้ว่าเหตุเกิดที่เมืองทองฯ จึงส่งตัวต่อไปที่ สน.ปากเกร็ด กระทั่งมีการส่งเรื่องฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ขณะที่ตอนนี้อาการของลูกชายดีขึ้นแล้ว 

  ส่วนที่ทำไมคนร้ายถึงไม่หนี ตนเชื่อว่าเป็นเพราะลูกชายบอกว่าจะใช้หนี้ให้ ซึ่งเท่าที่ตนสังเกต ระหว่างที่ตำรวจสอบปากคำ คนร้ายไม่ได้รู้สึกกลัวอะไรเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดอุกอาจ 2 โจรควงปืนบุกชิงทองกลางห้าง
   03:25

   สุดอุกอาจ 2 โจรควงปืนบุกชิงทองกลางห้าง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์