เอาใจช่วย "จอนนี่" แมวเน็ตไอดอล หลังเบาหวาน ไต รุมเร้าป่วยขั้นวิกฤติ

ข่าว

  เอาใจช่วย "จอนนี่" แมวเน็ตไอดอล หลังเบาหวาน ไต รุมเร้าป่วยขั้นวิกฤติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ค. 2562 10:19 น.

  เอาใจช่วย "จอนนี่" แมวไอดอลขวัญใจชาวเน็ต หลังเบาหวาน ไต รุมเร้าจนวิกฤติ โยมพ่อ โยมแม่ ยื้อสุดชีวิต เพราะจอนนี่ก็เหมือนลูก และสมาชิกอีกคนในครอบครัว

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก จอนนี่แมวศุภลักษณ์  ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ก่อนหน้านี้จอนนี่อยู่ในสภาพป่วยหนักต่อเนื่อง ทั้งเบาหวานและโรคไต และยังมีอาการอื่นๆ ตามมาอีกมากมายตั้งแต่น้ำคั่งภายใน, เลือดออกในทางเดินอาหาร โดยตอนนี้จอนนี่กำลังอยู่ในห้องสัตว์ป่วยวิกฤติ โรงพยาบาลสัตว์เกษตร

  โยมพ่อของจอนนี่ ได้โพสต์ข้อความว่า ชีวิตที่ผ่านมาผมเจอความกลัวมาก็ไม่น้อย กลัวว่าชีวิตตัวเองอีกไม่กี่นาทีข้างหน้ากำลังจะสิ้นลงไม่มีโอกาสได้กลับไปเจอหน้าจอนนี่เจอหน้าภรรยา กลัวว่าตัวเองจะต้องตายเป็นศพเน่ากลางป่า แต่มันเทียบไม่ได้กับความกลัวของเหตุการณ์เมื่อคืน ผมกลัวจนตัวสั่น กลัวว่าจอนนี่กำลังจะจากผมไป

  โยมแม่และโยมพ่อ
  โยมแม่และโยมพ่อ

  หลังจากคุณหมอปล่อยให้เราอยู่กับจอนนี่ตามลำพัง ผมเดินไปจับมือจอนนี่ มองตาจอนนี่ที่ม่านตาไม่ตอบสนองใดๆ ผมบอกให้จอนนี่กลับมา ผมขอร้อง สักพักจอนนี่เขากลับมาจริงๆ นั่นมันเป็นความหวังของผม เป็นพวกคุณคุณจะทิ้งความหวังนี้เหรอ..?

  ผมรู้ว่าผมเห็นแก่ตัวที่ไม่ยอมปล่อยจอนนี่ไป เรียกเขาให้กลับมาพบกับความเจ็บปวดทรมานต่อไปเพื่อแลกกับความรักของคนเห็นแก่ตัวเช่นผม เชื่อเถอะว่าทุกครั้งที่จอนนี่เจ็บ ผมก็ใจสลายเช่นกัน แต่ผมต้องเลือกระหว่างการปิดประตูแห่งความหวังอันริบหรี่กับความเจ็บปวดทรมาณของจอนนี่ แต่ผมไม่พร้อมในการมีชีวิตในแต่ล่ะวันโดยไม่มีจอนนี่อยู่ด้วย จอนนี่สำคัญกับชีวิตพวกเรามากกว่าสิ่งใดๆ แม้แต่ชีวิตของผมเอง ถึงตอนนี้นาทีนี้จอนนี่ก็ยังสู้ สู้เพื่อคนเห็นแก่ตัวเช่นผม 

  ล่าสุด คุณหมอเจ้าของไข้ของจอนนี่ ได้อัพเดต อาการของจอนนี่ ดังนี้ มีแรงขยับตัวมากขึ้น หัวใจเต้น 160-170 ครั้งต่อนาที หายใจ 30 ครั้งต่อนาที เสียงปอดด้านขวายังฟังได้ค่อนข้างทึบ ซึ่งน่าจะมีน้ำ อุณหภูมิร่างกายยังค่อนข้างต่ำ 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ จอนนี่ เป็นแมวศุภลักษณ์  ที่ได้รับความนิยมจากหมู่คนรักสัตว์ และชาวโซเชียล ด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นของจอนนี่ ที่มีความฉลาด และไม่เหมือนแมว แต่เหมือนหมามากกว่า โดยโยมพ่อ และโยมแม่ ของจอนนี่ ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวเน็ตใช้เรียกเจ้าของจอนนี่ มักจะจับจอนนี่แต่งตัว เพื่อถ่ายภาพล้อเลียนเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม โดยจุดเด่นคือหน้าตาของจอนนี่ ทำให้ชาวโซเชียลเทใจให้จอนนี่เป็นจำนวนมาก 

  (ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก จอนนี่แมวศุภลักษณ์)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์