รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ร่วมแสดงความจงรักภักดี ให้บริการฟรีวันที่ 5-6 พ.ค. นี้ อำนวยความสะดวกประชาชนเฝ้าฯ รับเสด็จ ร.10 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันที่ 3 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า บริษัทฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางรางบีทีเอสโกรท ร่วมแสดงความจงรักภักดี และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเข้าร่วมในพิธีฯ และเฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ในช่วงวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562

บริษัทฯ จะจัดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที ฟรี ตลอดเส้นทาง จากเดิมในวันที่ 5 พฤษภาคม เพิ่มวันที่ 6 พฤษภาคม อีก 1 วัน รวมเป็น 2 วัน ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. โดยผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส และผู้โดยสารรถโดยสารด่วนพิเศษ บีอาร์ที สามารถกดรับตั๋วโดยสารฟรีได้ทุกสถานี

สำหรับผู้ใช้บัตรแรบบิทแบบเติมเงิน ระบบจะไม่ตัดเงินในวันดังกล่าว แต่สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บัตรแรบบิทประเภทเติมจำนวนเที่ยว ต้องกดรับตั๋วโดยสารเที่ยวเดียวจากตู้จำหน่ายตั๋วได้ทุกสถานี

ทั้งนี้ ทางกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศยกเว้นค่าโดยสารให้ประชาชนที่จะเดินทางในส่วนต่อขยาย ตั้งแต่สถานีอ่อนนุช-สถานีเคหะฯ และสถานีวงเวียนใหญ่-สถานีบางหว้าฟรี ตั้งแต่ วันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์บีทีเอส โทรศัพท์ 02-617-6000.