มอเตอร์ไซค์เจอจับป้ายทะเบียน โพสต์ด่าตำรวจ เจออีกข้อหา "หมิ่นประมาทฯ"

ข่าว

มอเตอร์ไซค์เจอจับป้ายทะเบียน โพสต์ด่าตำรวจ เจออีกข้อหา "หมิ่นประมาทฯ"

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2562 14:35 น.

หนุ่มขับขี่มอเตอร์ไซค์เจอจับป้ายทะเบียน ไม่ถูกตามกฎกระทรวง โพสต์ด่าตำรวจ เงินเดือนออก เอามาแจกให้กิน เจอข้อหาหมิ่นประมาทฯ อีกกระทง...

เฟซบุ๊ก "ฝ่ายจราจร สน.ทองหล่อ" ได้โพสต์ข้อความชี้แจง กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "คน นามสกุล มนุษย์" แอบถ่ายภาพเจ้าหน้าที่จราจร ขณะทำการจับกุม และออกใบสั่ง บริเวณที่ตั้งจุดกวดขันวินัยจราจร ปากซอย ทองหล่อ 20 (แจ่มจันทร์) เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2562 เวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ในข้อหาติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง (ป้ายยัดซุ้ม)

โดย นายมงคล (สงวนนามสกุล) ได้ขับรถจักรยานยนต์ YAMAHA R15 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กช 3194 จันทบุรี ขับผ่านมา ในลักษณะที่ไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ฯ จึงเรียกให้หยุดรถและขอแสดงใบอนุญาตขับขี่ พร้อมแสดงสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถ จึงได้ดำเนินการออกใบสั่งในข้อหาติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ถูกต้องตามกฎกระทรวง (ป้ายยัดซุ้ม) 

ภายหลัง นายมงคล ไม่พอใจจึงได้นำภาพที่ถ่ายไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "เงินเดือนออก เอามาแจกให้เ_ยกินหน่อย" ซึ่งเข้าข่ายหมิ่นประมาทต่อเจ้าพนักงาน จากนั้นเจ้าหน้าที่เห็นโพสต์ดังกล่าว จึงได้แจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเรียกตัว นายมงคล มาสอบถาม โดยผู้ต้องหาให้การว่า เป็นผู้โพสต์ข้อความจริง จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป.

ที่มา : เฟซบุ๊ก ฝ่ายจราจร สน.ทองหล่อ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์