สาวประกาศหา “บูลลี่” หายนานนับเดือน คนอุ้มไปทักมาขอค่าเลี้ยงดู 5,000

ข่าว

  สาวประกาศหา “บูลลี่” หายนานนับเดือน คนอุ้มไปทักมาขอค่าเลี้ยงดู 5,000

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2562 18:55 น.

  สาวประกาศลงกลุ่มสุนัข ภายหลัง “มาร์โก้” อเมริกันบูลลี่ที่เลี้ยงไว้หายตัวไป 1 เดือนครึ่ง ล่าสุด คนอุ้มไปทักมาเรียกค่าเลี้ยงดู 5,000 บาท หากไม่จ่ายจะไม่คืน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก อรนภา หาญมนตรี โพสต์เรื่องราวผ่านกลุ่มปิดชื่อ คนรักน้องหมาโคราช โดย “มาร์โก้” สุนัขพิทบูลอายุ 3 เดือนของเธอหายไปจากบ้านในพื้นที่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ต่อมามีชายคนหนึ่งทักมาทางไลน์บอกว่า ตนเองกับแฟนอุ้มสุนัขตัวนี้ไปเพราะคิดว่าไม่มีเจ้าของ พาไปอยู่ที่ ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา แต่หากเจ้าของอยากได้คืนต้องจ่ายค่าเลี้ยง 5,000 บาท

  เมื่อเจ้าของสุนัขบอกว่าแพงไป อีกฝ่ายก็ตอบกลับว่าจะจ่ายให้เพื่อนเพราะมาขอซื้อในราคา 5,500 บาท รวมทั้งมีการใช้ประโยคว่า “ถ้าพี่รักน้องจริงพี่ก็จ่ายครับ” จากนั้นก็บอกอีกว่าตกลงจะขายให้เพื่อนก่อนจะบล็อกเธอไป

  ต่อมาเจ้าของสุนัขได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแนะนำและให้กำลังใจเรื่องสุนัข และจะตามเรื่องให้ถึงที่สุด ขอให้สุนัขของเธอยังปลอดภัย ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยังเจ้าของมาร์โก้ สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลลี่ ที่มีการพัฒนาสายพันธุ์มาจากอเมริกันพิทบูล โดยสุนัขของเธอที่เลี้ยงมาได้ราว 3-4 เดือน หายไปเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากปล่อยให้ออกไปวิ่งกับสุนัขอีกตัวของที่บ้าน

  “ปกติจะปล่อยน้องๆ ให้ออกไปวิ่งเล่นราวๆ 5-6 โมงเย็น น้องก็จะกลับมาประมาณ 1 ทุ่มค่ะ แต่วันนั้นกลับมาแค่ตัวเดียว มาร์โก้ไม่กลับมาด้วย ออกตามหาไม่เจอ เลยโพสต์เข้ากลุ่มสุนัขเพื่อตามหา จนเมื่อวานนี้ (1 พ.ค.) เขาเอาเบอร์ไปแอดไลน์ติดต่อมาแล้วขอค่าเลี้ยงดู ตอนนี้พี่ๆ ในกลุ่มสุนัขก็พยายามช่วยตามหาค่ะ แล้วก็บอกว่าถ้าเขาอยากได้เงินก็ให้ไป ขาดเหลือเท่าไหร่จะช่วยออกให้ได้น้องกลับมา”

  พร้อมกันนี้ ที่หลายคนแนะนำให้แจ้งความ เจ้าตัวก็มีการสอบถามญาติที่เป็นตำรวจแล้วว่าสามารถนำหลักฐานจากการส่งข้อความคุยกันไปแจ้งความได้ แต่ตอนนี้ยังไม่สะดวกเดินทางไปจึงยังไม่ได้มีการแจ้งความ

  อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chitsanucha Chumwongjun ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เป็นสาธารณะเพื่อตามหาคนที่อุ้มสุนัขตัวนี้ไป จนมีผู้ใช้เฟซบุ๊กแชร์เรื่องราวไปแล้วไม่ต่ำกว่า 1,600 ครั้ง และแสดงความคิดเห็นต่อการกระทำของคนที่อุ้มไปดังกล่าว.

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก อรนภา หาญมนตรี, Chitsanucha Chumwongjun)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์