ไลฟ์สไตล์
100 year

"ถ้าคุณเล่น ผมก็เล่นคุณทุกข้อหา" ผกก. ยันคลิปด่านในโซเชียล ไม่ใช่ตำรวจชุมแพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 14:45 น.
SHARE

ผกก.สภ.ชุมแพ ยันคลิปเจ้าหน้าที่ด่านตรวจในโซเชียล เรียกตรวจรถกระบะ ต่อโครงหลังคา บอก "ถ้าคุณเล่น ผมก็เล่นคุณทุกข้อหา" ไม่ใช่ตำรวจชุมแพ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ที่ สภ.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เกรียงไกร ไทยอ่อน" แชร์คลิปพร้อมข้อความว่า "กูเป็นตำรวจกูจะตรวจใครก็ได้ กูใส่เครื่องแบบกูทำได้หมด บัตร ป.ป.ส. ไม่จำเป็นต้องมี กูจะเล่นมึงทุกข้อหา..!! สภ.ชุมแพ จังหวัดขอนแก่น" ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

โดย พ.ต.อ.วิรัตน์ เผยว่า หลังจากเห็นคลิป ได้มีการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ และตำรวจจราจร สภ.ชุมแพ ทราบว่า ตามวัน เวลา ที่มีการระบุในโพสต์นั้น ทางตำรวจสภ.ชุมแพ ไม่มีการตั้งด่านตรวจแต่อย่างใด

“ตนตรวจสอบกับตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร ไม่มีการตั้งด่านตรวจ และเมื่อตรวจสอบการแต่งกายของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานก็ไม่ใช่ตำรวจ สภ.ชุมแพ แต่ทราบแล้วว่าเป็นตำรวจของโรงพักใด ตนจะไม่ก้าวก่าย ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาในแต่ละพื้นที่จะตรวจสอบการทำงานของพื้นที่ตัวเอง แต่สิ่งที่จะฝากถึงข้าราชการตำรวจไม่ว่าจะเป็น สภ.ชุมแพ หรือ สภ.ใดก็ตาม สิ่งที่ต้องมีคือ วาจาสุภาพ อย่าใช้อารมณ์ และอย่ามีทิฐิกับประชาชน” พ.ต.อ.วิรัตน์ กล่าว

พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ ยังกล่าวอีกว่า เมื่อคลิปออกมาและระบุว่า สภ.ชุมแพ ก็ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อข้าราชการตำรวจและองค์กรเป็นอย่างมาก เพราะตรวจสอบแล้วด่านที่เรียกตรวจคนขับรถตามคลิปนั้นไม่ใช่ตำรวจชุมแพ ซึ่งได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาไปแล้ว รวมถึงได้หารือกับผู้บังคับบัญชา ถึงเรื่องที่จะมีการดำเนินการอย่างไรกับผู้ที่โพสต์ และแชร์คลิปดังกล่าว อยู่ระหว่างผู้บังคับบัญชาจะพิจารณา ในขณะเดียวกันก็ได้ให้กำลังใจกับข้าราชการตำรวจ สภ.ชุมแพ ให้มีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชน ดูแลความปลอดภัยในชีวิตประชาชนกันตลอดไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าวในเบื้องต้น คาดว่า เป็นเหตุที่เกิดขึ้นใน สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ.

(ดูคลิป ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ด่านตรวจเรียกตรวจค้นเป่าแอลกอฮอล์วิรัตน์ ด้วงสำรวยชุมแพขอนแก่นสภ.ภูเขียวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:28 น.