ตามหา หลวงพี่ ใช้ชีวิตสุดหรูหรา กุฏิมีแอร์ ทีวีจอแบน โฮมเธียเตอร์ครบ

ข่าว

  ตามหา หลวงพี่ ใช้ชีวิตสุดหรูหรา กุฏิมีแอร์ ทีวีจอแบน โฮมเธียเตอร์ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2562 14:18 น.

  ออกตามล่าหาทั่วเมืองเลย หลังเพจดัง ลงรูปหลวงพี่ใช้ชีวิตสุดหรูหรา กุฏิมีแอร์ ทีวีจอแบน โฮมเธียเตอร์ครบ แถมด้วยสมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูปราคานับหมื่น

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเจริญพวง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า "พระระดับหลวงพี่ท่านก็ต้องหรูหรานิดนึงโยม สาธุ เจริญไฮโซ @หลวงจอห์น" โดยภาพดังกล่าวพบว่า พระสงฆ์รูปหนึ่ง ใช้โทรศัพท์ราคาแพง อยู่กุฏิหรู ที่เป็นห้องกระจก ทีวีขนาดใหญ่ เตียงนอนใหญ่ ติดแอร์อย่างหรู ในพื้นที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่ และมีการแชร์เป็นจำนวนมาก

  ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ลงพื้นที่ไปยังวัดแห่งหนึ่งในอำเภอด่านซ้าย โดยพบกับพระลูกวัดรูปหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า จากการดูรูปถ่ายน่าจะเป็นพระสายธรรมยุติกนิกาย ไม่ใช่มหานิกาย

  จากนั้น ทีมข่าวจึงเดินทางไปยังวัดป่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอด่านซ้าย โดยพระชั้นผู้ใหญ่วัดดังกล่าวเปิดเผยว่า ดูจากรูปไม่คุ้นหน้า แต่ลักษณะการถ่ายรูป และไปโพสต์ไม่เหมาะสม ไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง เป็นพระจะมาบวชแล้วอยู่อย่างหรูแบบไฮโซก็ต้องสึกไปอยู่บ้าน

  อย่างไรก็ตาม การกระทำแบบนี้เป็นการทำลายพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะอยู่ในอำเภอด่านซ้าย ทำให้เสียหายต่อภาพลักษณ์พระสงฆ์หมด แต่ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่าใช่พระจริงหรือไม่ และมีตัวตนอยู่หรือไม่

  ทีมข่าวไทยรัฐ ได้ติดต่อสอบถามไปยังนายทรงพุฒิ ชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดเลย เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากนายทรงพุฒิ ติดราชการอยู่

  (ขอบคุณภาพและข้อมูลจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเจริญพวง)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อ.เฉลิมชัย เตือนสติ "หมอปลา" ทำดีได้ แต่อย่าห้าว กรณี "หลวงปู่แสง"
   03:04

   อ.เฉลิมชัย เตือนสติ "หมอปลา" ทำดีได้ แต่อย่าห้าว กรณี "หลวงปู่แสง"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์