พี่ชายฉุน น้องเป็นโรคกลัวแมงมุม ถูกเพื่อนส่งคลิปแกล้ง อาการกำเริบชักเกร็ง

ข่าว

พี่ชายฉุน น้องเป็นโรคกลัวแมงมุม ถูกเพื่อนส่งคลิปแกล้ง อาการกำเริบชักเกร็ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2562 21:42 น.

พี่ชายโพสต์ฉะ ไม่ใช่เรื่องตลก หลังกลับบ้านมาเจอน้องกำลังชักเกร็งเพราะโรคกลัวแมงมุมกำเริบ สาเหตุจากเพื่อนส่งคลิปมาให้ดู ล่าสุดอาการดีขึ้น และเพื่อนขอโทษแล้ว

วันที่ 1 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความในลักษณะตำหนิการกระทำของคนชอบแกล้งผู้ที่มีอาการกลัว ซึ่งผู้ถูกแกล้งนี้มีอาการกลัวแมงมุม (Arachnophobia) แต่กลับมีคนส่งคลิปมาให้ดูแล้วบอกว่าขำๆ ซึ่งเมื่อกลับมาถึงบ้านก็เห็นน้องนอนชักเกร็ง และนี่ไม่ใช่เรื่องตลก อยากให้เป็นอุทาหรณ์และเรื่องราวเตือนใจว่าไม่ควรแกล้งคนที่มีอาการกลัวเช่นนี้

ทั้งนี้ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยังผู้โพสต์บอกว่าเป็นพี่ชายแต่ไม่ใช่พี่ชายแท้ๆ บอกเล่าเหตุการณ์ว่า ขณะที่น้องอยู่บ้านมีเพื่อนแท็กชื่อของน้องในเฟซบุ๊ก “น้องไม่รู้ว่าคืออะไรเลยกดเข้าไปดู ปรากฏว่ามันเป็นคลิปรังแมงมุม น้องเลยรีบกดออกแล้วปาโทรศัพท์ทิ้ง จากนั้นก็ได้ทักไปต่อว่าเพื่อน แต่เพื่อนกลับขำเห็นเป็นเรื่องตลก แล้วน้องก็เกิดอาการใจสั่น เริ่มชักเกร็ง แล้วทางนี้เพิ่งกลับถึงบ้านมาเจอพอดีเลยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการดีขึ้นตามลำดับครับ”

พี่ชายเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า น้องมีอาการกลัวเพราะตอน ม.1 เพราะเคยเจอแมงมุมตัวใหญ่เท่าฝ่ามือกระโดดใส่หน้าน้อง ก็เริ่มเป็นมาตั้งแต่ตอนนั้น ล่าสุด หลังเกิดเหตุอาการดีขึ้นแต่ก็ใช้เวลาพักใหญ่ ทีแรกจะพาไปโรงพยาบาลแต่น้องอาการดีขึ้นมาก ตอนนี้ก็เหลืออาการชาตามไหล่หลังจากเกิดอาการชักเกร็งไปก่อนหน้า ส่วนเพื่อนคนนี้ก็รู้ว่าน้องกลัวแมงมุมแต่ไม่รู้ว่ามีอาการโฟเบีย ไม่คิดว่าน้องจะอาการหนักขนาดนี้ ซึ่งมีการขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว.

(ขอบคุณเจ้าของเรื่อง)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์