ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มพ่น "นาฬิกาคนดัง" อ้างถูกคุกคาม เจ้าหน้าที่บุกลากตัวถึงคอนโด

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2562 20:17 น.
  SHARE

  มือพ่นสี "นาฬิกาคนดัง" อ้างโดนเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงบุกลากตัวถึงคอนโด คาดเกี่ยวกับผลงานกราฟฟิตี้ล่าสุด พ่นสีคนหน้าคล้ายคนเด่นคนดังซ้ำรอยที่เดิม...


  วันที่ 1 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ Headache Stencil ศิลปินล้อการเมือง ซึ่งเคยพ่นสีสเปรย์เป็นภาพนาฬิกาซึ่งมีใบหน้าของชายละม้ายคล้ายคนดังบริเวณสะพานลอย เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561

  ได้โพสต์ข้อความอ้างว่า ถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่มาเยี่ยมคอนโดผมวันนี้นะครับ ผมไม่รู้ว่าคุณมากันทำไม และก็ขอโทษทีที่ไม่ได้อยู่ต้อนรับ แต่คราวหน้าช่วยมาด้วยรถที่ติดทะเบียนรถนะครับ และช่วยมาแบบมีเหตุผลให้ผมทราบด้วยนะครับ ขออย่ามาด้วยเหตุผลว่า "นายสั่งมา" แบบรอบที่แล้วอีกนะครับ ตอนนี้กำลังสงสัยว่า ทำไมถึงเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่มา? มาทำไม? แล้วทำไมต้องนอกเครื่องแบบ? ทำตัวให้เป็นเจ้าหน้าที่หน่อยนะครับคราวหน้า ขอบคุณมาก ทรงนี้พรุ่งนี้ก็คงจะแวะมาอีก ขออนุญาตไลฟ์ให้คนอื่นดูด้วยนะครับ แฟร์ๆนะ #headachestencil

  ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ภาพดังกล่าวได้ทำไว้เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นสะพานลอยเดียวกับภาพเดิมที่เป็นประเด็นก่อนหน้านี้ ส่วนตัวคิดว่าไม่มีอะไรแล้วเพราะผ่านมาหลายวัน จนกระทั่งวันนี้ประมาณช่วงบ่าย ได้มีชาย 2 คน อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง แต่แต่งกายนอกเครื่องแบบ ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาถามหาตนกับ รปภ.ของคอนโด แต่ทาง รปภ.คิดว่าตนไปข้างนอกจึงแจ้งไปว่าตนไม่อยู่ที่ห้อง

  "เขาบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ไม่มีเอกสารอะไรทั้งสิ้น พอมาถึงก็เอารูปผมซึ่งเป็นภาพที่มาจากทะเบียนราษฎร์ในมือถือมาแสดงให้ดู พร้อมกับเลขที่ห้องพัก ไม่ได้แจ้งว่ามาพบเรื่องอะไร แต่มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งมองไปยังภาพผลงานของผมบนสะพานลอย จึงคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องนี้"

  เจ้าของโพสต์ กล่าวต่อว่า ถ้าเจ้าหน้าที่จะมาก็อยากให้มาในแบบที่ถูกต้อง ตนเป็นคนธรรมดาอยู่ๆ เจอคนมาบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ แต่งกายด้วยชุดนอกเครื่องแบบ แถมยังขี่รถไม่มีติดทะเบียนแค่นี้ก็ผิดกฎหมายแล้ว และอยากให้บอกเหตุผลให้ชัดเจน

  ไม่อยากให้เหมือนกับรอบที่แล้วที่บอกแค่ว่า "นายสั่งมา นายอยากให้เอาตัวมาให้ได้" จะมายกเป็นเหตุผลว่าตนทำอะไรผิด ทำแบบนี้ไม่ได้ ต้องมีเอกสารให้ชัดเจน ทำแบบนี้ถือว่าตนถูกคุกคาม ตนมั่นใจว่าหากสิ่งที่ทำผิดคือการทำลายทรัพย์สินสาธารณะด้วยการไปพ่นสีก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาฬิกาบิ๊กป้อมมือพ่นกราฟฟิตี้ข่าวโซเชียลบิ๊กป้อมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้