ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โกลเด้น เพลซ พระบรมมหาราชวัง อวดสินค้าคุณภาพดีของไทยสู่ชาวโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย ให้เป็นตู้เย็นของประชาชน เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้า OTOP จากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงสืบสานพระราชดำริดังกล่าว

  โดยล่าสุด บริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ ได้เปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาที่ 15 ตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวัง บริเวณใกล้กับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระอารามหลวง โอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ณ พระบรมมหาราชวัง

  วิชัย ชาญสาคร, นวลพรรณ ล่ำซำ, พิพิธ พิชัยศรทัต, คณะกรรมการบริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ นำพลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ชมภายในร้าน.

  การนี้ นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการบริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ กล่าวว่า สำหรับร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นร้านค้าสาขาลำดับที่ 15 ตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าของประเทศไทย ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมความงดงามปีละกว่า 2,500,000 คน หรือเฉลี่ยวันละกว่า 17,000 คน

  ภายในตกแต่งด้วยสีทองเพื่อให้สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมของพระบรมมหาราชวัง อีกทั้งยังใช้หินอ่อนขาวและหินอ่อนเขียว ซึ่งสื่อถึงแบรนด์โกลเด้น เพลซ ด้วยพื้นที่ถึง 700 ตารางเมตร มีที่นั่งกว่า 100 ที่นั่ง สินค้าภายในร้านยังคงคอนเซปต์ของร้าน คือ “นึกถึงสุขภาพ นึกถึงโกลเด้น เพลซ” อาทิ สินค้าเพื่อสุขภาพ ผลไม้สด น้ำผลไม้ เป็นต้น พร้อมกันนี้ได้เปิดมุม “Golden Coffee” เป็นแห่งที่ 3 ซึ่งกาแฟเป็นกาแฟจากแม่สลอง จ.เชียงราย ที่มีคุณภาพรสชาติดีเยี่ยม

  ทั้งนี้ คาดว่าการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรม มหาราชวัง จะเป็นการขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มเดิมไปสู่กลุ่มนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะได้มีโอกาสรู้จักและรับประทานสินค้าคุณภาพ จากฝีมือของคนไทย โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โกลเด้น เพลซสุวรรณชาดร้านค้าปลีกวัดพระศรีรัตนศาสดารามสถิตย์พงษ์ สุขวิมลพระบรมมหาราชวังนวลพรรณ ล่ำซำข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo