ไลฟ์สไตล์
100 year

โกลเด้น เพลซ พระบรมมหาราชวัง อวดสินค้าคุณภาพดีของไทยสู่ชาวโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย ให้เป็นตู้เย็นของประชาชน เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้า OTOP จากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงสืบสานพระราชดำริดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

โดยล่าสุด บริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ ได้เปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาที่ 15 ตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวัง บริเวณใกล้กับวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระอารามหลวง โอกาสนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ณ พระบรมมหาราชวัง

วิชัย ชาญสาคร, นวลพรรณ ล่ำซำ, พิพิธ พิชัยศรทัต, คณะกรรมการบริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ นำพลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ชมภายในร้าน.
วิชัย ชาญสาคร, นวลพรรณ ล่ำซำ, พิพิธ พิชัยศรทัต, คณะกรรมการบริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ นำพลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ชมภายในร้าน.

การนี้ นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการบริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ กล่าวว่า สำหรับร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นร้านค้าสาขาลำดับที่ 15 ตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าของประเทศไทย ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมความงดงามปีละกว่า 2,500,000 คน หรือเฉลี่ยวันละกว่า 17,000 คน

ภายในตกแต่งด้วยสีทองเพื่อให้สอดคล้องกับสถาปัตยกรรมของพระบรมมหาราชวัง อีกทั้งยังใช้หินอ่อนขาวและหินอ่อนเขียว ซึ่งสื่อถึงแบรนด์โกลเด้น เพลซ ด้วยพื้นที่ถึง 700 ตารางเมตร มีที่นั่งกว่า 100 ที่นั่ง สินค้าภายในร้านยังคงคอนเซปต์ของร้าน คือ “นึกถึงสุขภาพ นึกถึงโกลเด้น เพลซ” อาทิ สินค้าเพื่อสุขภาพ ผลไม้สด น้ำผลไม้ เป็นต้น พร้อมกันนี้ได้เปิดมุม “Golden Coffee” เป็นแห่งที่ 3 ซึ่งกาแฟเป็นกาแฟจากแม่สลอง จ.เชียงราย ที่มีคุณภาพรสชาติดีเยี่ยม

ทั้งนี้ คาดว่าการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาพระบรม มหาราชวัง จะเป็นการขยายฐานลูกค้าจากกลุ่มเดิมไปสู่กลุ่มนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่จะได้มีโอกาสรู้จักและรับประทานสินค้าคุณภาพ จากฝีมือของคนไทย โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โกลเด้น เพลซสุวรรณชาดร้านค้าปลีกวัดพระศรีรัตนศาสดารามสถิตย์พงษ์ สุขวิมลพระบรมมหาราชวังนวลพรรณ ล่ำซำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:01 น.