4 ขวบเป็นเจ้าหญิงนิทรา ถูกแม่ตีประชดพ่อ เจาะคอหายใจ-เจาะท้องให้อาหาร

ข่าว

  4 ขวบเป็นเจ้าหญิงนิทรา ถูกแม่ตีประชดพ่อ เจาะคอหายใจ-เจาะท้องให้อาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 เม.ย. 2562 15:45 น.

  ญาติๆ วอนช่วย "น้องแพรว" เด็กหญิงวัย 4 ปี ถูกแม่แท้ๆ ตี ประชดพ่อ จนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา มากว่า 3 ปี ต้องเจาะคอเพื่อหายใจ เจาะท้องเพื่อให้อาหาร...

  วันที่ 23 เมษายน ที่จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิงอายุ 4 ปี ถูกแม่แท้ๆ ตีจนต้องนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา จึงไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์

  เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านชั้นเดียว เจอกับ นางสำรวย รอดเทศ อายุ 60 ปี ผู้เป็นย่า ซึ่งวอนทุกคนให้ความช่วยเหลือ น้องแพรว อายุ 4 ปี ที่นอนป่วยเป็นเจ้าหญิงนิทรามานาน 3 ปี หลังถูกแม่แท้ๆ ตีอย่างรุนแรง เพียงเพราะประชดสามี หรือพ่อของน้องแพรวเท่านั้น

  โดยอาการของน้องแพรวนั้น ตาบอด นอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา บางเวลามีอาการชักเกร็ง ต้องเจาะคอเพื่อช่วยหายใจ และเจาะช่องท้องเพื่อต่อสายอาหาร 

  นางสำรวย บอกว่า ปกติน้องแพรวเป็นเด็กที่ร่าเริงมาก แต่มาเกิดเรื่องโดยที่ตัวน้องแพรวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งปัจจุบันทางพ่อแม่เด็กก็ไม่เคยมาดูแล หรือเยี่ยมเยียน ในทุกๆ วัน ย่าจะต้องให้อาหารน้องแพรวทางสายยาง วันละ 4 มื้อ ตามแพทย์สั่ง คือ 06.00 น., 12.00 น., 18.00 น. และ 24.00 น.

  จากนั้นก็ต้องทำการดูดเสลด เปลี่ยนผ้าอ้อมทุกชั่วโมง จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ บริจาคผ้าอ้อมสำหรับเด็ก ไซส์ XXL เนื่องจากต้องเปลี่ยนทุกชั่วโมง ทำให้ไม่พอใช้ 

  โดยผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถส่งผ้าอ้อมมาได้ที่ 24/1 หมู่ที่ 17 ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ 60240 หรือโทรสอบถามได้ที่ 06-2261-2663 ของ นางสาวพรรณนิภา บ่ายจันทึก ซึ่งเป็นป้าของน้องแพรว หรือบริจาคได้ที่ เลขบัญชี 020267524211 ธนาคารออมสิน สาขาหนองเบน ชื่อบัญชีนางสาวพรรณนิภา บ่ายจันทึก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐนครสวรรค์เจ้าหญิงนิทราโดนแม่ตีเจาะคอเจาะท้องผ้าอ้อมเด็กข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 21:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์