คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

“ธนาธร” รีบกลับจากเยือนยุโรป หลังได้รับแจ้งให้เตรียมรับสถานการณ์ไม่คาดคิด

ไทยรัฐออนไลน์23 เม.ย. 2562 14:21 น.

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เตรียมเดินทางกลับจากการเยือนยุโรป หลังได้รับแจ้งให้รีบกลับไทยพร้อมรับสถานการณ์อันไม่คาดคิด เผย การจัดการเมืองของเนเธอร์แลนด์ เป็นสิ่งที่ประทับใจที่สุด

เมื่อเวลา 13.02 น. วันที่ 23 เม.ย. 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊กภายหลังเดินทางเยือนยุโรป พร้อมเผยว่าสิ่งที่ประทับใจมากที่สุดในการเดินทางครั้งนี้คือ การจัดการเมืองของเนเธอร์แลนด์ ที่ทำให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตสูงอย่างเท่าเทียมกัน สมกับอัตราภาษีที่ต้องเสียไป และตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของการบริหารประเทศโดยยึดเอาผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งก็คือห้องสมุด

ห้องสมุดของเนเธอร์แลนด์ไม่ใช่แค่สถานที่อ่าน หรือยืมคืนหนังสือ แต่คือแหล่งรวมกิจกรรมของคนในชุมชน โดยเฉพาะเด็กๆ พ่อแม่ชาวดัตช์จะมั่นใจได้ว่าไม่ว่าพวกเขาจะยากดีมีจนแค่ไหน ที่ห้องสมุดจะมีของเล่นที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับพัฒนาการไว้ให้เด็กๆ ทุกคนในชุมชน นอกจากนี้ห้องสมุดยังเป็นพื้นที่ส่วนรวมที่ให้คนในเมืองมาทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างอิสระ ตั้งแต่ฟังดนตรี ปิกนิก ประชุมงาน โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ในประเทศนี้ ห้องสมุดไม่ใช่แค่คลังความรู้ แต่คือจุดเริ่มต้นของความเสมอภาพ และการความเข้มแข็งของชุมชน และการสร้างพลเมืองที่มีคุณภาพ

“ผมพยายามจะใช้เวลาเท่าที่มี ศึกษารูปแบบการบริหารจัดการประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นรัฐบาล เพื่อพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นว่าประชาธิปไตยไม่ใช่แค่คำสวยหรู แต่เป็นเรื่องเดียวกับปากท้องและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน แต่ดูเหมือนสถานการณ์การเมืองไทยจะไม่เอื้อให้ผมได้ทำอะไรมากไปกว่าใช้พลังไปกับการขับเคี่ยวในเกมการเมือง ผมเพิ่งได้รับแจ้งจากเมืองไทยว่าให้รีบกลับไปเตรียมพร้อมรับสถานการณ์อันไม่คาดคิด เจอกันที่ไทยครับ”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่เนเธอร์แลนด์ธนาธรกลับไทยข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED