คนแต่งตัวดูดี เข้าร้านลาบสั่งอาหารเต็มโต๊ะ จะเก็บเงิน ทำขึงขังชักดาบหนี

ข่าว

  คนแต่งตัวดูดี เข้าร้านลาบสั่งอาหารเต็มโต๊ะ จะเก็บเงิน ทำขึงขังชักดาบหนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 เม.ย. 2562 19:17 น.

  กลับมาจ่ายก่อน พบมิจฉาชีพหลอกกินฟรี แต่งตัวดูดี สุดภูมิฐาน เข้าร้านลาบขอนแก่นแต่อยู่เมืองชล สั่งอาหารเต็มโต๊ะ มีห่อกลับบ้าน แม่ค้าจะเก็บเงินทำขึ้นเสียงดัง จะทำร้ายร่างกาย สุดท้ายแอบขึ้นรถหนีหาย

  เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 62 นายคำรณ เกตุประยูร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางประดิษฐ์ บุญแย้ม อายุ 46 ปี เจ้าของร้านลาบขอนแก่น ว่าจะถูกทำร้ายร่างกาย โดย นางประดิษฐ์ เล่าว่า มีลูกค้าได้ขับรถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดด้านหลังร้าน โดยทั้ง 5 คนแต่งตัวภูมิฐาน มีผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 2 คน พอเข้ามานั่งสั่งอาหารทีแรกพูดจาดี สั่งเมนูหลายรายการทั้งกินที่ร้าน และห่อกลับบ้าน โดยรายการที่สั่งทั้งหมดรวมยอดเงิน 1,015 บาท

  ทั้งนี้ พอพวกเขากินเสร็จ และตนได้ส่งอาหารที่ได้สั่งกลับบ้านให้ ตนจึงยื่นใบเสร็จเพื่อจะเก็บเงินค่าอาหาร แต่ผู้ชายคนหนึ่งได้ตะโกนด่าทอต่างๆ นานา พร้อมกลับบอกว่าไม่อร่อย เอาวัตถุดิบไม่ได้มาตรฐานมาประกอบอาหาร ตนไม่จ่าย แถมยังจะเอาขวดทุบตี และขู่จะแจ้งตำรวจมาจับตนอีก จากนั้นก็รีบเดินขึ้นรถออกไป แถมเอาอาหารที่สั่งกลับบ้านไปด้วย

  นายคำรณ เผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากลูกบ้านก็รีบออกมาดู คาดว่าผู้ที่มาก่อเหตุและก่อกวนน่าจะเมา หรือไม่ก็เป็นแก๊งก่อกวนที่ออกตระเวนสั่งอาหารมาทาน พอจะจ่ายเงินก็ทำทีใช้เสียงดังข่มขู่เพื่อจะได้กินฟรี จึงอยากฝากเตือนถึงพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของหรืออาหาร หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ให้รีบแจ้งทางตำรวจให้มาดูอย่างเร่งด่วน เพราะจะได้มาช่วยทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอกกินฟรีชักดาบกินฟรีร้านลาบชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 21:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์