ตำรวจญี่ปุ่นพบร่าง “น้องเธียรช์” กลางดึก เร่งชันสูตร สถานทูตยันช่วยเต็มที่

ข่าว

ตำรวจญี่ปุ่นพบร่าง “น้องเธียรช์” กลางดึก เร่งชันสูตร สถานทูตยันช่วยเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์

17 เม.ย. 2562 11:43 น.

เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว แสดงความเสียใจกรณี “น้องเธียรช์” เผย ตำรวจญี่ปุ่นแจ้งพบร่างช่วงตี 1 วันที่ 17 เม.ย. เร่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ยืนยันพร้อมช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่

จากกรณี ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือ น้องเธียรช์ อายุ 14 ปี หายตัวจากโรงแรมย่านกินซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่วงเวลา 23.35 น. วันที่ 15 เม.ย. 2562 และต่อมาวันที่ 17 เม.ย. คุณแม่โพสต์ข่าวเศร้าว่าลูกชายได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดแล้วนั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า วอนช่วยตามหา เด็กไทยวัย 14 หายตัวในญี่ปุ่น เบาะแสสุดท้าย ภาพจากวงจรปิดเศร้า “น้องเธียรช์” เด็กชาย 14 หายตัวที่ญี่ปุ่น จากไปอย่างสงบด้วยอุบัติเหตุ)

ทางด้าน นายบรรสาน บุนนาค เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 เม.ย. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้รับแจ้งจาก นายสุธี สุขานนท์สวัสดิ์ นักท่องเที่ยวชาวไทย เมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. ลูกชายอายุ 14 ปี ได้หายตัวไปจากห้องพัก โดยนายสุธี ได้แจ้งโรงแรมและตำรวจญี่ปุ่น ซึ่งตำรวจเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุในเวลา 01.00 น. วันที่ 16 เม.ย.

สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานงานกับตำรวจญี่ปุ่นและทราบว่า ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าช่วงเวลาตามกล้องวงจรปิด ด.ช.เธียรช์ ออกจากห้องพักในชุดนอนและสวมรองเท้าสลิปเปอร์ของโรงแรม ไม่ได้นำอะไรติดตัวออกไป แต่ไม่สามารถตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดได้ว่าออกจากโรงแรมหรือไม่ ซึ่งตลอดทั้งวันที่ 16 เม.ย. ตำรวจญี่ปุ่นตรวจค้นทุกห้องพักในโรงแรมและบริเวณใกล้เคียง ใช้สุนัขตามดมกลิ่น โดยมีกำหนดจะรับแจ้งความคนหายเมื่อครบ 24 ชั่วโมง

กระทั่งเวลา 01.19 น. วันที่ 17 เม.ย. สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่าพบร่าง ด.ช.เธียรช์ แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการของตำรวจญี่ปุ่นในการชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และทางสถานเอกอัครราชทูตฯ จะดำเนินการทางกงสุล รวมทั้งการออกมรณบัตรและดำเนินการในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตตามความประสงค์ของครอบครัว

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว รวมทั้งจะให้การดูแลและสนับสนุนครอบครัวอย่างเต็มที่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหายเด็กหายที่ญี่ปุ่นเด็ก 14 หายน้องเธียรช์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 02:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์